Bộ Quốc phòng Nga nêu nguyên nhân những vụ tai nạn máy bay gần đây

© Sputnik / Maksim BlinovTòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga
Tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga - Sputnik Việt Nam
Những vụ tai nạn xảy ra gần đây đã bộc lộ loạt vấn đề mang tính hệ thống trong khâu đảm bảo các chuyến bay của Không quân, trong đó có yếu tố nhân sự, - đại diện Bộ Quốc phòng nói với các nhà báo.

"Bộ Quốc phòng đã tiến hành phân tích… trong tương quan những vụ tai nạn máy bay gần đây. Đã xác minh những điểm yếu, đặc biệt là trong khâu đào tạo chuyên viên kỹ thuật và nhân sự  cho chuyến bay", — đại diện cơ quan quân sự cho biết khi trả lời câu hỏi về những sự cố và tai nạn trong lực lượng Không quân.

Vị đại diện nhắc rằng, 5-6 năm về trước trong các đơn vị hàng không đã diễn ra cắt giảm biên chế qui mô, hạn chế mạnh chỉ tiêu tuyển lựa học viên vào các trường đào tạo kỹ thuật hàng không. Gần đây việc tiếp nhận học viên vào các trường này được khôi phục nhưng vẫn cần phải mất khoảng thời gian 5-6 năm nữa để hoàn thành đào tạo. 

Tổ hợp tên lửa “Iskander E” - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng: Nga sẽ đáp trả trong trường hợp xuất hiện vũ khí hạng nặng của Mỹ ở Đông Âu

"Lứa kỹ sư hàng không và phi công trẻ đầu tiên sẽ chỉ ra trường vào năm 2018", — phát ngôn viên cho biết.

Theo lời ông, để khắc phục tình hình nhân sự, Bộ đang xem xét những phương án khác nhau, kể cả  mời số chuyên viên bị cắt giảm biên chế trở lại làm việc và khả năng đẩy nhanh khâu đào tạo trong trường. Tuy nhiên, hiện thời chưa thông qua quyết định như vậy.

Vị quan chức quân sự cho biết rằng hơn 10 năm trong Không quân Nga đã xảy ra 83 sự cố và tai nạn.  "Năm nay chưa phải là tồi tệ nhất trên bình diện này. Trong năm 2014 chỉ xảy ra hai sự cố với chuyến bay", — ông nói.

Theo lời vị đại diện Bộ Quốc phòng, vấn đề trở nên phức tạp trong tương quan các phi cơ quân sự bắt đầu bay nhiều hơn, đồng thời bắt đầu tiếp nhận đại trà những kỹ thuật mới.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала