Paris thừa nhận không thể ngăn chặn việc bắt giữ tài sản của Nga

© AFP 2022 / Denis SinyakovYukos
Yukos - Sputnik Việt Nam
Pháp thừa nhận không thể ngăn chặn việc bắt giữ các tài sản của Nga để thực hiện quyết định của Tòa án La Haye trong vụ Yukos. Trong cuộc phỏng vấn của các phương tiện truyền thông Nga , Đại sứ Pháp tại Moskva Jean-Maurice Ripert đã cho biết như vậy.

"Điều duy nhất mà chính phủ Pháp đã thực hiện là can thiệp vào tình hình để giúp chính phủ của Nga và ngăn bắt giữ những tài khoản và tài sản của Liên bang Nga, có thể miễn trừ theo Công ước Vienna", — ông đại sứ giải thích. "Do đó, tài khoản, cũng như tài sản của Đại sứ quán Nga ở Pháp đã được tháo dỡ bắt giữ," – đại sứ nói thêm.

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao: Nga sẽ bắt giữ tài sản Mỹ để đáp trả vụ Yukos
"Các tài sản còn lại là vấn đề riêng tư, Chính phủ Pháp không có quyền can thiệp. Về mặt địa lý chuyện đó xảy ra ở Pháp nhưng về mặt pháp lý Pháp không có liên quan", — nhà ngoại giao kết luận.

Ông Ripert cũng cho biết Pháp không hành động chống Nga. "Khi tôi đọc được họ viết rằng Pháp hành động chống lại Nga, đó không phải là sự thật. Hãy tin tôi, chúng tôi làm tất cả mọi điều có thể để giúp chính phủ Nga đạt được sự tuân thủ luật pháp quốc tế ", — ông Ripert cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала