"Những người cộng sản Nga" đề xuất chuyển thực phẩm cấm vận cho các nước nghèo

© Fotolia / Liubomir TurcanuLát pho mát
Lát pho mát - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Ủy ban trung ương đảng "Những người cộng sản Nga" Maxim Suraykin đã đề xuất lên Thủ tướng Dmitry Medvedev việc chuyển thực phẩm cấm vận bị thu giữ tại biên giới đến các nước có nhu cầu.

Theo báo Izvestia viết, đó có thể là các nước châu Phi. Ông Suraykin cho rằng động thái này sẽ đồng thời làm tăng uy tín của Nga trong nhân dân của lục địa phía Nam.

"Phải hiểu rằng, thực phẩm cấm vận bị phát hiện tại Hải quan là chiến lợi phẩm của chúng ta trong cuộc chiến địa chính trị với chủ nghĩa đế quốc. Chia sẻ với châu Phi bị đói là ý nguyện của người chiến thắng và động thái thiện ý của chủ nghĩa quốc tế," — tờ báo trích dẫn lời chính khách.

Maxim Suraykin cũng cho biết quan điểm của ông về việc tiêu hủy thực phẩm cấm nhập khẩu tại cửa khẩu: "Một mặt, đây là cách chắc chắn nhất để chống lại thực phẩm lậu, vì giảm thiểu tối đa các cơ hội luồn lách tham nhũng. Nhưng mặt khác, đó là giải pháp thô bạo nhất, đi ngược lại các nguyên tắc đạo đức của nhiều người Nga vốn được giáo dục trân trọng thực phẩm," — ông giải thích.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала