Ông Yatsenyuk phàn nàn về việc không có Ukraina trong truyền thông thế giới

© Sputnik / Maksim BlinovArseniy Yatsenyuk
Arseniy Yatsenyuk - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk bày tỏ sự không hài lòng với mức độ quảng bá các sự kiện ở Ukraina trên các phương tiện truyền thông nước ngoài, ông nói điều này tại cuộc họp của hội đồng Bộ Chính sách thông tin đất nước.

"Có rất nhiều quảng cáo các loại khác nhau  về các quốc gia khác nhau, nhưng Ukraina không có ở đó. Chúng ta đã có một bộ phim tuyệt vời được chuẩn bị cho hội nghị đầu tư tại Hoa Kỳ. Nói chung tôi lo lắng về việc quảng bá Ukraina trên thế giới",- phiên bản Ukraina "Korespondent" dẫn lời ông Yatsenyuk.

Theo ông, cuộc tấn công khủng bố mới nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ đã được truyền thông thế giới bàn đến trong mấy ngày.

"Ở nước ta mỗi ngày đều diễn ra các hoạt động quân sự, nhưng Ukraina lại biến mất khỏi không gian thông tin toàn cầu. Đây là vấn đề mà tôi đang nhìn thấy thực sự",-  ông Yatsenyuk nói thêm.

Xin nhắc lại rằng hồi đầu năm nay, Ukraina đã thành lập Bộ Chính sách Thông tin thuộc chính phủ, được các phóng viên gọi tên là "Bộ Sự thật",- giống như cuốn tiểu thuyết "1984" của George Orwell. Bộ mới được giao nhiệm vụ tạo nên hình ảnh của Ukraina và "ngăn chặn tác động bên ngoài vào không gian thông tin  nội bộ của đất nước".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала