Điểm đến hấp dẫn ở Matxcơva: Khu thủy cung độc đáo

© Sputnik / Michael KlimentyevTổng thống Nga Vladimir Putin thăm Trung tâm Hải dương học và Sinh học biển "Moskvarium"
Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Trung tâm Hải dương học và Sinh học biển Moskvarium - Sputnik Việt Nam
Ông Putin thăm bể cá lớn

Tổng thống Vladimir Putin thị sát chương trình cải tiến Khu Triển lãm thành tựu kinh tế quốc dân VDNKh. Vào những ngày này Khu Triển lãm huyền thoại sẽ kỷ niệm mốc 76 năm xây dựng và phục vụ. Thị trưởng Matxcơva  Sergei Sobyanin  kể với Tổng thống về triển vọng của cơ sở. Tại đó, nguyên thủ quốc gia Nga đã thăm một trong những chủ thể tân kỳ nhất của Triển lãm là Trung tâm Đại dương "Moskvarium". Đây là khu thủy cung lớn nhất châu Âu, và về thực chất là bể cá nhân tạo duy nhất trên thế giới tọa lạc cách xa bờ biển và đại dương đến như vậy.

Tổng thống Putin được đón chào bằng những tràng vỗ tay nồng nhiệt. Những đứa trẻ phấn khích nhảy lên từ chỗ ngồi, xôn xao vui mừng không ngớt vì ở giữa thủy cung khổng lồ — chiếc hồ lớn có độ sâu 14 mét — bắt đầu chương trình biểu diễn với những ngôi sao bơi lội. Những con cá heo tuyệt diệu thường được ví là cơn giông bão của đại dương và biển khơi bây giờ xuất hiện giữa thủ đô Nga  — cá heo Narnia, Nord và "bé" Juliet 6 tấn.

Những "nghệ sĩ" to lớn này mỗi ngày ăn từ 80 đến 100 kg cá. Nhưng chúng làm việc cực kỳ linh hoạt theo đèn hiệu và còi siêu âm. Cá heo nhớ mặt những huấn luyện viên luôn trực diện và phản ứng theo từng cử chỉ của người. Qui tắc bất di bất dịch ở đây là nghiêm cấm mọi hành động vũ lực với những con vật.

Các buổi biểu diễn sẽ được tiến hành hàng ngày.

Trong thủy cung Matxcơva này có 8 con cá heo, và cách đây hai tuần còn đón thêm một cá heo con chào đời, bé cá heo bám theo mẹ không rời một ly. Trung tâm thể thao-giải trí "bơi cùng cá heo" sẽ mở cửa vào mùa thu này.

Thủy cung Matxcơva lớn nhất châu Âu và là là bể cá nhân tạo duy nhất trên thế giới nằm cách xa bờ biển và đại dương. Điểm đến hấp dẫn này được đánh dấu trên bản đồ VDNKh. Khu Triển lãm bước vào kỷ nguyên mới — ông Sergei Sobyanin thuyết minh  giới thiệu với Tổng thống Vladimir Putin về sự hồi sinh vùng lãnh thổ này như là một di tích văn hóa nổi bật của thủ đô Nga với những gian trưng bày huyền thoại được trả lại diện mạo lịch sử lừng danh.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала