Tin báo chí: Người chăn nuôi Pháp mất 800 triệu euro vì lệnh cấm vận của Nga

Các chủ trang trại Pháp đang phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do lệnh cấm vận của Nga và tình hình vẫn đang tiếp tục trầm trọng thêm, đài phát thanh Pháp France Info đưa tin.

Những nhà chăn nuôi sản xuất thịt lợn phải đối đầu với những khó khăn nghiêm trọng nhất, ấn phẩm lưu ý. Theo France Info, Pháp mỗi năm xuất khẩu vào Nga gần 70 nghìn tấn thịt lợn. “Và tất cả chấm dứt chỉ trong nháy mắt”,- bản tin có đoạn.

Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Chính phủ có thể yêu cầu ông Putin mở rộng lệnh cấm vận thực phẩm
Theo lời Chủ tịch Liên đoàn quốc gia các nhà sản xuất thịt lợn Pháp, ông Paul Ofre, tình trạng rối loạn đang bắt đầu trên thị trường thịt.

“Theo những đánh giá của chúng tôi, thiệt hại kinh tế của những người chăn nuôi đã lên đến 20 xu euro cho mỗi đầu thịt, tương đương với 800 triệu euro trong khoảng thời gian 18 tháng qua”,- ông Paul Ofre cho hay.

Nông nghiệp Pháp ở trong tình trạng khó khăn không chỉ từ những mất mát trực tiếp, France Info lưu ý. Việc thị trường châu  u quá mức bão hòa những thực phẩm vốn trước đây thường được chuyển vào Nga làm việc giảm giá trở thành điều không tránh khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала