Phi công Ấn Độ lái Su-30 thắng áp đảo các đồng nghiệp Anh lái Typhoon

© East News / Zheng Huansong / Su-30
Su-30 - Sputnik Việt Nam
Phát ngôn viên của Không quân Ấn Độ cho biết rằng, trong cuộc tập trận chung với Anh, các phi công Ấn Độ đã thắng áp đảo các đồng nghiệp từ Không quân Hoàng gia Anh, tờ báo The Independent (Anh) viết.

Tại cuộc tập trận ở Vương quốc Anh, các phi công  ́n Độ đã bay trên 4 chiếc máy bay Su-30 MKI do Nga thiết kế và được lắp ráp tại Ấn Độ. Theo tờ The Independent, cuộc diễn tập đã là một cơ hội tuyệt vời cho các phi công người Anh để kiểm tra khả năng của mình trong cuộc đối đầu với các chiến đấu cơ do Nga thiết kế.

Phía Ấn Độ cho biết rằng, trong các cuộc đấu tập trên không, các phi công  ́n Độ đã giành chiến thắng với tỉ số ấn tượng 12-0.  Và không chỉ riêng trong các cuộc đối đầu một đối một với các máy bay tiêm kích thế hế 4 “Eurofighter Typhoon”  mà còn trong các tình huống một máy bay Su-30 chống lại 2 chiếc Typhoon.
 
Tuy nhiên, đại diện Không quân Anh bình thản đáp trả tuyên bố của phía Ấn Độ, và lưu ý rằng, báo cáo này dành cho "tiêu thụ trong nước".  "Những báo cáo như vậy cần được xem xét cẩn thận, và chắc chắn rằng đó không phải là thước đo thực tế để đánh giá khả năng chiến đấu của máy bay Anh",  — tờ The Independent dẫn lời của chuyên gia Tony Osborne, người đứng đầu Văn phòng London của “Aviation Week”. Một nguồn tin khác thuộc Không quân Hoàng gia Anh cho biết, các chiến đấu cơ Typhoon đã thi đấu hiệu quả mà không cần sử dụng hết hệ thống vũ khí tiên tiến của mình.

Tuy nhiên, họ phải thừa nhận rằng, Su-30MKI là một trong những loại máy bay mà các nhà sản xuất Typhoon đã nhắm đến để đối đầu và đánh bại. Vì vậy, không nghi ngờ gì khi Su-30MKI lại trở thành thử thách nặng ký cho Typhoon.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала