Nhồi máu cơ tim và đột quỵ phải lùi bước

© Fotolia / Alex011973Thí nghiệm hóa học trong phòng thí nghiệm
Thí nghiệm hóa học trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tại thị trấn Khimki ngoại ô Moskva đã phát chế một loại thuốc có thể cứu sống nhiều người.

Loại thuốc dùng để chống đông máu này được các nhà khoa học Nga nghiên cứu chế tạo trong ba năm, có tên gọi là "Tiareksaban." Loại thuốc mới đã được giới thiệu tại Hội nghị thượng đỉnh y tế quốc tế ở Berlin và được cộng đồng khoa học quốc tế đánh giá cao.

Thuốc "Tiareksaban" làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu nhiều lần. Trong thực tế, cục máu đông này khá nguy hiểm. Thông thường, nó được hình thành trong các tĩnh mạch và động mạch sau phẫu thuật. Máu đông tụ trở thành một loại nút ngăn máu di chuyển trong mạch máu. Điều này sẽ dẫn đến một cơn đau tim hoặc đột quỵ. Người chết vì huyết khối có số lượng lớn nhất nhì thế giới. Thuốc của các nhà khoa học ngoại ô Moskva sẽ kiểm soát các cục máu đông.

Một trong những ưu điểm chính của sản phẩm mới là an toàn. Nguy cơ chảy máu trong khi dùng thuốc tương tự thì khá lớn. "Tiareksaban" có giá giảm tới 50 lần. Hơn nữa, thuốc này sẽ rẻ hơn 25% so với các chất tương tự nhập khẩu. Bên cạnh đó "Tiareksaban" sử dụng thuận tiện hơn. Khoảng từ năm sau, sản phẩm mới sẽ có bán trong nước.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала