Anh hứa hẹn gia tăng chương trình huấn luyện quân đội Ukraina

© AFP 2022 / Yuriy DyachyshynBinh sĩ Ukraina trong cuộc tập trận quốc tế Rapid Trident 2015 tại khu vực Lvov miền tây Ukraina
Binh sĩ Ukraina trong cuộc tập trận quốc tế Rapid Trident 2015 tại khu vực Lvov miền tây Ukraina - Sputnik Việt Nam
Anh sẽ tăng gấp đôi sự đóng góp của mình vào quá trình huấn luyện binh sĩ Ukraina, - đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon.

"Tình hình ở miền đông Ukraina hiện nay hết sức phức tạp, nhiều người thiệt mạng, nhiều dân tị nạn. Tôi ở đây để cam kết hỗ trợ Ukraina, khẳng định sự tôn trọng của chúng tôi với tính chất toàn vẹn lãnh thổ và biên giới quốc gia của Ukraina. Ngoài ra, tôi vui mừng công bố rằng chúng tôi sẽ tăng gấp đôi chương trình huấn luyện dành cho quân đội Ukraina", — ông  Michael Fallon tuyên bố trong cuộc gặp Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk  ở Kiev.

Ông Fallon nói rằng, Anh đã và vẫn là người bạn của Ukraina. "Chúng tôi sẽ kề vai sát cánh với  quí vị", — người lãnh đạo cơ quan quân sự  Anh cam kết.

Phái đoàn Anh do ông Michael Fallon dẫn đầu cũng sẽ thăm những điểm đào tạo  binh sĩ Ukraina  dưới sự huấn luyện của các cố vấn Anh ở khu vực Zhytomyr.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала