Ông Medvedev: Nga không hề khan hiếm lương thực

© Sputnik / Vitaliy TimkivThu hoạch lúa mì ở miền nam Nga
Thu hoạch lúa mì ở miền nam Nga - Sputnik Việt Nam
Ở Nga không hề khan hiếm lương thực.

Ông Dmitry Medvedev nhận định như vậy trong cuộc gặp hôm nay tại Ủy ban về thay thế nhập khẩu. Thủ tướng kiên quyết  bác bỏ  dự  đoán cho rằng  trong tương quan áp dụng  biện pháp cấm vận phản trừng phạt, ở Nga sẽ thiếu lương thực-thực phẩm. Nông nghiệp Nga đủ sức nuôi sống đất nước, và thực tế kết quả sản xuất cho thấy rõ như vậy — ông Medvedev khẳng định.

10 triệu tấn ngũ cốc — vụ mùa kỷ lục thu hoạch từ đồng đất vùng Kuban năm nay, đúng như chờ đợi. Cùng kết quả tốt đẹp như vậy trên toàn bộ mặt trận nông nghiệp của nước Nga. Trong điều kiện trừng phạt, khu vực phì nhiêu nhất của đất nước đã làm việc càng tích cực và hiệu quả hơn nữa. Các chủ trang trại và nông dân tin chắc rằng họ có thể  thay thế mọi hàng hóa châu Âu trên các kệ trong cửa hiệu bằng sản phẩm nội địa. Táo trong nước đủ cho mọi người, — hôm nay, các nhà nông Kuban báo cáo với Thủ tướng như vậy trong buổi gặp gỡ. Ông Dmitry Medvedev đã thăm những trang trại tiên tiến, nơi các loại cây ăn quả được trồng theo công nghệ mới.

"Chính phủ không đặt ra mục tiêu thay thế hàng nhập khẩu bằng bất cứ giá nào. Điều đó trước hết sẽ bất lợi về kinh tế. Nhưng nhiệm vụ của chúng ta là hỗ trợ các cơ sở Nga để sản xuất thật nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Công tác này cần được thực hiện nhanh hơn. Ở Nga tuyệt nhiên không khan hiếm thịt, sữa hoặc rau và trái cây", — Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khái quát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала