Nga thúc đẩy kết nối Hàn Quốc với các dự án chung cùng Bắc Triều Tiên

© Sputnik / Viktor TolochkoBộ Ngoại giao Liên bang Nga
Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Nga dự định phát triển các dự án chung với Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.

Đây là tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov trong buổi tiếp đón ở đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Liên bang Nga đêm qua nhân dịp kỷ niệm 70 năm giải phóng Triều Tiên sắp tới.

 "Chúng tôi có rất nhiều kế hoạch cho việc mở rộng các mối quan hệ trong các lĩnh vực đầu tư và kinh tế — thương mại, bao gồm cả dạng thức đa phương cùng việc kết nối các đối tác Hàn Quốc",- ông Morgulov tuyên bố. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng "việc thực hiện thành công các dự án ba bên của Nga, Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thực hành sẽ không chỉ mang lại lợi ích thực sự cho nhân dân ba nước chúng tôi, mà chắc chắn còn là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì ổn định ở Đông Bắc Á nói chung".

Một người lính Hàn Quốc tại hiện trường vụ nổ ở khu phi quân sự - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc sẽ tiếp tục chương trình tuyên truyền về biên giới với Bắc Triều Tiên

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao,  "không ai có nghi ngờ gì về việc nhân dân Nga, vốn đã góp phần quyết định vào sự nghiệp giải phóng Hàn Quốc khỏi chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản, rất quan tâm đến việc bán đảo Triều Tiên trở thành một bán đảo của hòa bình và hiểu biết lẫn nhau. Về phần chúng tôi, chúng tôi dự định sẽ hỗ trợ việc này bằng mọi cách".

Ông cũng nhắc lại rằng chiến thắng trước chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản ở Viễn Đông đã phải trả giá bằng sinh mạng của hàng ngàn chiến sĩ Liên Xô và cảm ơn CHDCND Triều Tiên vì thái độ trân trọng của họ đối với những nấm mộ của các binh sĩ Nga, những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng Triều Tiên 70 năm trước.

Về phần mình, đại sứ Bắc Triều Tiên ở Nga Kim Hyun Joong nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong- un đặc biệt trân trọng những truyền thống hữu nghị giữa hai dân tộc Nga và Bắc Triều Tiên đã được những người tiền nhiệm đặt nền móng, và dự định sẽ chú ý hơn nữa đến sự phát triển của chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала