Bắc Triều Tiên sẽ tổ chức triển lãm hoa đầu tiên ở Nga và châu Âu

© AP Photo / Jon Chol JinFestival hoa Kim Chính Nhật ở Bắc Triều Tiên
Festival hoa Kim Chính Nhật ở Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Đêm qua, tại trụ sở đại sứ quán Bắc Triều Tiên ở Nga đã diễn ra lễ khai mạc trọng thể triển lãm các loại hoa của Bắc Triều Tiên: hoa Kim Nhật Thành và hoa Kim Chính Nhật.

Cuộc triển lãm tổ chức tại Matxcơva từ ngày 14 đến 16 tháng Tám, theo ban tổ chức, sẽ là triển lãm đầu tiên ở châu Âu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại sứ Bắc Triều Tiên Kim Hyun Joong nói rằng việc tổ chức triển lãm trước thềm lễ kỷ niệm 70 năm giải phóng Triều Tiên nói lên sự vững chắc của quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và bày tỏ hy vọng vào sự phát triển hơn nữa trong tương lai.

Hoa Kim Nhật Thành (loại phong lan lai) đã được các nhà lai tạo giống Indonesia gây tạo. Tổng thống đầu tiên của Indonesia Sukarno đã tặng loại lan này cho ông Kim Nhật Thành nhân chuyến thăm của ông đến Indonesia hồi tháng Tư năm 1965.

Hoa Kim Chính Nhật (loại thu hải đường lai) đã được gây giống ở Nhật Bản và được tặng cho Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng nhà nước Bắc Triều Tiên Kim Chính Nhật vào tháng Hai năm 1988 nhân dịp sinh nhật của ông.
Mặc dù những cái tên đặc biệt này, hoa Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật, vốn  từng nhiều lần nhận được giải thưởng tại nhiều triển lãm hoa quốc tế, không phải là quốc hoa của Bắc Triều Tiên. Quốc hoa của Bắc Triều Tiên là mộc lan.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала