Người Ba Lan thành lập lực lượng dân quân để chống “những kẻ theo Bandera”

Sau những sự kiện ở Mukachevo, người Ba Lan lo ngại rằng “bọn Bandera” có vũ trang sẽ xâm nhập bất hợp pháp từ Ukraina vào Ba Lan.

Ba Lan đang thành lập lực lượng dân quân tự vệ để chống lại những kẻ theo Bandera.

Tổ chức dân tộc Ba Lan "Phalanx" sẽ phụ trách việc thành lập các lực lượng dân quân tự vệ, có trách nhiệm bảo vệ khu vực biên giới Ba Lan-Ukraina và các vùng cận biên giới khỏi sự xâm nhập bất hợp pháp của các chiến binh từ phong trào cánh hữu cực đoan "Pravyi sector" (tổ chức bị cấm ở Nga và được công nhận như một tổ chức khủng bố) vào lãnh thổ Ba Lan. Đây là thông báo từ hãng thông tin "Hành tinh Nga" với dẫn nguồn thông tin từ các đại diện của "Phalanx".

Tiêu huỷ sản phẩm  bị cấm vận của châu Âu ở khu vực Belgorod - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ba Lan yêu cầu Nga dỡ bỏ cấm vận và ngừng tiêu hủy sản phẩm châu Âu

Đây không phải tháng đầu tiên Ba Lan bày tỏ sự không hài lòng của mình đối  với làn sóng người tị nạn Ukraina — những phần tử dân tộc chủ nghĩa, đang nỗ lực tôn vinh khắp nơi Bandera mà người Ba Lan căm ghét. Nhưng sau sự cố tại Mukachevo, khi những chiến binh được vũ trang đến tận răng của tổ chức "Pravyi sector", vốn bị công nhận ở Nga là tổ chức khủng bố và bị cấm hoạt động, gây chuyện "xét xử" và giết chết hai người của mình và làm bị thương 11 người khác, mối lo ngại trên đã được chuyển qua giai đoạn thông qua các quyết định và hành động cụ thể.

Hoạt động này  đã được nhất trí hoàn toàn với chính phủ Ba Lan. Ngoài công tác tuần tra biên giới trên các xe jeep, những nhóm riêng lẻ sẽ làm việc với  người dân địa phương để phát hiện những phần tử cực đoan đã lọt vào Ba Lan.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала