Xác nhận phát hiện xyanua trong khu vực cháy ở Thiên Tân

© REUTERSXác nhận phát hiện xyanua trong khu vực cháy ở Thiên Tân
Xác nhận phát hiện xyanua trong khu vực cháy ở Thiên Tân - Sputnik Việt Nam
Trong quá trình khắc phục hậu quả vụ nổ kho hàng tại thành phố cảng Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc, đã xác nhận có sự hiện diện của xyanua và các hóa chất độc hại khác, - theo thông tin từ Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc.

Cơ quan cho biết, trong một ống cống ở khu vực tai nạn có xyanua nồng độ cao gấp tám lần chỉ số được phép.
 
22 trạm giám sát môi trường được triển khai ở Thiên Tân, trong đó năm trạm đồng thời kiểm tra cả chất lượng nước. 214 chuyên viên quân đội về phóng xạ, sinh hóa đang làm việc tại địa bàn.

Vụ nổ xảy ra ở kho Ruihai Logistics, khu đô thị Tân Hải vào khoảng 23:30h hôm thứ Tư theo giờ địa phương. Theo lời các nhân chứng, sóng nổ đã làm vỡ kính cửa sổ các ngôi nhà trong bán kính 2 km và làm hư hại hơn 1.000 xe ô tô. Đám cháy lớn diễn ra ngay sau vụ nổ đầu tiên công suất tương đương 3 tấn TNT. Tân Hoa xã cho biết, tiếp đến đã xảy ra những vụ nổ trong khu vực kho chứa vào thời điểm nhân viên cứu hỏa tìm cách dập cháy. Lần nổ mạnh nhất có công suất tới 21 tấn TNT. Chưa có thông tin gì về nguyên nhân gây nên sự cố.

Số liệu gần đây cho biết, số lượng nạn nhân ở Thiên Tân đã lên đến 50 người, 701 người được nhập viện với nhiều thương tích trong đó có 70 trường hợp rất nghiêm trọng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала