Trong những tháng tới Đức sẽ kết thúc sứ mệnh ở Thổ Nhĩ Kỳ

© AFP 2022 / POOL / KAY NIETFELDTrong những tháng tới Đức sẽ kết thúc sứ mệnh ở Thổ Nhĩ Kỳ
Trong những tháng tới Đức sẽ kết thúc sứ mệnh ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Trong những tháng tới Chính phủ Đức sẽ hoàn thành sứ mệnh ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ và rút từ đó các tên lửa phòng không Patriot mà họ bố trí gần biên giới với Syria. Điều này đã được đại diện của Bộ Quốc phòng Đức cho biết khi xác nhận thông tin được công bố trước đó trên Spiegel online.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Các nghị sĩ Đức muốn đến thăm Crưm
Sứ mệnh Đức sẽ hết nhiệm vụ vào cuối tháng Giêng năm tới và sẽ gửi đến 400 binh sĩ của quân đội Đức đến Thổ Nhĩ Kỳ nếu cần thiết. Nhưng theo Spiegel, chính phủ Đức đã quyết định không gia hạn. Hôm thứ bảy, chính phủ dự định thông báo cho Quốc hội kế hoạch của mình, Spiegel online ghi nhận.

Hiện nay, có khoảng 260 binh sĩ Đức đang phục vụ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Quốc phòng nhấn mạnh rằng mối đe dọa tấn công vào Thổ Nhĩ Kỳ từ Syria không còn tồn tại, vì thế sứ mệnh thực sự không còn ý nghĩa.

Hồi cuối năm 2012, Ankara đã yêu cầu NATO cung cấp tên lửa để ngăn chặn các cuộc tấn công vào lãnh thổ của mình từ phía Syria. Tháng Giêng năm 2013, cách biên giới với Syria 100 km, tại thành phố Bursa của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hệ thống phòng không của Đức. Hoa Kỳ và Hà Lan cũng đã cung cấp cho Ankara hai tổ hợp tương tự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала