Kiev cảnh báo về khó khăn mùa đông do thiếu khí đốt Nga

© Sputnik / Mihail VoskresenskijTrạm phân phối khí đốt
Trạm phân phối khí đốt - Sputnik Việt Nam
Ukraine sẽ không thể vượt qua mùa đông mà không mua khí đốt của Nga. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp than Volodymyr Demchishin khi trả lời phỏng vấn "Tyzhden".

Các kho lưu trữ ngầm của Ukraine hiện tại có 13 tỷ m3 khi đốt, trong khi mùa đông cần khoảng 19 tỷ m3, nên không thể không có nguồn cung cấp của Nga, Bộ trưởng cho biết.

Đưa đường ống dẫn khí vào hoạt động - Sputnik Việt Nam
Bộ Năng lượng Ukraina: Kiev không thể từ chối khí đốt của Nga
Ông Demchishin giải thích rằng Ukraine không sẵn sàng mua khí đốt với giá 247 USD/1000 m3 mà Liên bang Nga đề xuất, vì theo ông, Moskva chống lại việc xác định giá cho toàn bộ mùa Đông cần sưởi ấm và không đồng ý với việc ký kết thỏa thuận ba bên với sự tham gia của EU.

Bộ trưởng Năng lượng cũng lưu ý rằng Ukraine có thể mua khí đốt đảo chiều từ châu Âu với giá 255 USD/1000 m3. Tuy nhiên, với mục đích này cần 1,2 tỷ USD, mà Kiev không có lượng tiền đó.

Từ ngày 1 tháng Bảy 2015, Ukraine không mua khí đốt tự nhiên của Nga. Kiev không đồng ý với giá đề nghị là  247 USD/1000 m3. Ukraine cho rằng giá gas hợp lý là 200 USD. Bây giờ nước này chỉ nhận được khí đốt đảo chiều từ châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала