Các xí nghiệp mới vừa được khai trương ở Nga

© Fotolia / ChirnoagarazvanCông nhân tại xưởng đóng tàu
Công nhân tại xưởng đóng tàu - Sputnik Việt Nam
Bất chấp những khó khăn do các yếu tố không thuận lợi bên ngoài gây ra, ngành công nghiệp Nga không dẫm chân tại chỗ.

Dưới đây là các doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động từ tháng Bảy năm 2015, tổng đầu tư lên tới hơn 500 triệu rúp.

Tại thị trấn Uglich, tỉnh Yaroslavl, vừa khai trương xí nghiệp chế tạo máy chính xác, chuyên sản xuất thiết bị cho các nhà máy điện và trạm điện. Nhà máy sẽ tạo ra 150 việc làm. Theo kế hoạch sẽ còn xây dựng thêm hai nhà xưởng mới.

Tại tỉnh Samara, trong khu công nghiệp "Preobrazhenka" đã khánh thành dây chuyền đầu tiên của nhà máy sản xuất linh kiện ô tô Bosch. Cho đến cuối năm 2016, Bosch sẽ đầu tư vào dự án này khoảng 2 tỷ rúp. Nhà máy sẽ tạo ra 500 việc làm mới. Ở giai đoạn đầu tiên, nhà máy sẽ sản xuất các hệ thống phanh và các chương trình được thiết kế cho xe ô tô lắp ráp tại Nga.

Tại huyện Talovskoye tỉnh Voronezh đã khai trương nhà máy chế biến thức ăn gia súc lớn nhất trong khu vực. Nhà máy sẽ sản xuất hơn 10 loại thức ăn. Tổng vốn đầu tư lên tới 1,7 tỷ rúp. Công ty sẽ cung cấp cho tất cả 5 trại nuôi lợn đang hoạt động và 6 trại mới đang có kế hoạch xây dựng loại thức ăn tổng hợp "Agroeko". Tổng mức đầu tư dự án nuôi lợn "Agroeko" trong tỉnh Voronezh là 12,8 tỷ rúp.

Phân loại và tái chế rác thải ở khu vực Chelyabinsk - Sputnik Việt Nam
Ở Nga có thể xuất hiện khu công nghiệp lớn chuyên xử lý rác thải

Tại thành phố Volgograd đã khánh thành nhà máy chế biến các hợp chất hóa học được sử dụng trong sản xuất polymer và vật liệu, khai thác dầu khí, sản xuất thép biến áp và các sản phẩm cao su. Cơ sở sản xuất là nguyên vật liệu hiếm bishofit chế biến sâu gần công ty. Đây là một dự án chung của công ty "Caustic" RUSNANO và Sberbank của Nga. Tổng mức đầu tư là 3,8 tỷ rúp. Khi công suất đạt kế hoạch theo thiết kế sẽ tạo ra 200 việc làm mới.

Tại tỉnh Ulyanovsk đã khởi động một nhà máy xi măng mới của tập đoàn "Eurocement Group". Nhà máy được xây dựng trên nền xí nghiệp xi măng cũ, bắt đầu hoạt động từ năm 1913. Khối lượng các khoản đầu tư lên tới hơn 18 tỷ rúp. Công suất của nhà máy Sengileyevsk mới là 1,3 triệu tấn xi măng/năm. Công ty tạo ra 320 việc làm. Ngoài ra, nhiều chỉ tiêu việc làm làm được tạo ra trong các ngành công nghiệp liên quan.

Thành phố Ulyanovsk đã ra mắt dây chuyền sản xuất kết cấu composite lớn cho ngành công nghiệp hàng không. Đây là doanh nghiệp duy nhất ở Nga sản xuất kết cấu composite máy bay theo phương pháp truyền chân không. Máy bay MC-21 sẽ là máy bay chở khách cự ly ngắn và trung đầu tiên với đôi cánh composite được thực hiện bởi công nghệ mới. Tổng vốn đầu tư lên tới 5,5 tỷ rúp, tạo ra 450 việc làm.

Tại tỉnh Chelyabinsk, nhà máy chế biến vàng Svetlinskaya bắt đầu hoạt động. Với sự ra mắt của nhà máy tại Svetlinskoye, tổ hợp khai thác mỏ và chế biến bắt đầu đi vào hoạt động. Đầu tư của tập đoàn "Uzhuralzoloto" lên tới 3,5 tỷ rúp. Đến cuối năm nay tổ hợp sẽ tạo ra 300 việc làm. Nhà máy được trang bị bằng các thiết bị công nghiệp của Nga.

Tại Cộng hòa Tatarstan đã mở ra một liên hợp chế biến thịt mới. Tổng chi phí của liên hợp này là 615 triệu rúp, tạo ra 115 việc làm. Công suất của nó là 32 tấn/ca làm việc. Tổ hợp sẽ chế biến bán thành phẩm và thành phẩm từ thịt bò và thịt lợn.

Nhà máy luyện kim điện Chelyabinsk - Sputnik Việt Nam
Ông Putin chỉ ra nhiệm vụ chính của ngành công nghiệp luyện kim

Tại Dagestan cũng vừa khánh thành một nhà máy mới sản xuất bê tông. Công trình xây dựng nhà máy được tiến hành bằng tiền từ quỹ của nhà đầu tư trong khuôn khổ các dự án ưu tiên phát triển "Công nghiệp hóa mới" của Dagestan. Các khoản đầu tư lên tới 615 triệu rúp. Tổng cộng, nhà máy sẽ nhận 170 người vào làm việc.

Tại thành phố Ishimbay thuộc nước cộng hòa Bashkortostan vừa khánh thành  một nhà máy mới chuyên sản xuất cần cẩu. Nhà xưởng mới cho phép tăng sản lượng hàng năm lên tới 2000 cần cẩu. Nhà máy tạo việc làm cho 220 công nhân. Tổng cộng, tại công ty hiện đang có 530 người làm việc.

Ngoài ra, trong tháng Bảy, đã mở cửa tại tỉnh Nizhny Novgorod một nhà máy sản xuất linh kiện ô tô của công ty A. Raymond Group (Pháp), xí nghiệp liên doanh sản xuất máy công cụ Ltd "UNIMATIC" và EMCO Group tại Ekaterinburg, các dòng mới trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm ở các khu vực khác nhau của đất nước.

 

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала