Ông Putin đáp lại chỉ trích của Poroshenko về Crưm

© Sputnik / Alexei DruzhininVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Putin đã bình luận phản ứng từ nhà lãnh đạo Ukraine Poroshenko về việc các quan chức Nga đến Crưm, - theo RIA Novosti đưa tin.

Ông Putin tuyên bố người dân Crưm đã thực hiện sự lựa chọn của mình bằng cách bỏ phiếu ủng hộ thống nhất với LB Nga.

"Tương lai của Crưm đã được xác định bởi chính những con người đang sinh sống trên lãnh thổ này. Họ đã bỏ phiếu cho việc thống nhất với Nga. Đã xong. Xin chấm hết," — ông Putin đã nói với các nhà báo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga sẽ tham dự lễ kỷ niệm chẵn của Hiệp hội Địa lý Nga tại Crưm
Hôm thứ Hai, 17 tháng 8, Bộ Ngoại giao Ukraine đã gửi công hàm tới ban lãnh đạo Nga phản đối chuyến thăm Crưm của Tổng thống Putin. Kiev bày tỏ "sự phản đối mạnh mẽ về chuyến thăm /Crưm/ của giới lãnh đạo cấp cao Liên bang Nga ngày 17 tháng 8 năm 2015 đã không được thông qua với Ukraine".

Chính quyền Kiev yêu cầu chính phủ Nga chấm dứt "thực hiện những chuyến thăm như vậy", cho biết hành động tương tự có thể dẫn đến sự truy tố theo pháp luật Ukraine. Không thấy nói rõ phía Ukraine dự định thực hiện những thủ tục pháp lý như thế nào.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Poroshenko cũng lên tiếng phê phán chuyến thăm Crưm của ông Putin. Theo Poroshenko, vấn đề nhẽ ra phải được thoả thuận trước với chính quyền Ukraine.

Ngày 17 tháng 8, Vladimir Putin bắt đầu chuyến công tác thứ ba đến Khu vực Liên bang Crưm, kể từ sau khi bán đảo thống nhất với Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала