Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger: Mỹ không rút ra bài học từ sai lầm của mình

Hoa Kỳ không nên tham gia vào các cuộc xung đột quốc tế, nếu như ngay lập tức không thể đánh giá được hậu quả, mà trong vấn đề này, Washington không rút ra được bài học từ những sai lầm của mình, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger tuyên bố khi trả lời phỏng vấn của The National Interest.

Khi được hỏi về các chính sách hiếu chiến của phe "diều hâu" Washington, đang tìm cách “bẻ gẫy” chính phủ Nga, ông Kissinger nói rằng họ sẽ giữ quan điểm như vậy, khi mà "chưa đánh giá được các hậu quả."

"Vấn đề tất cả các cuộc chiến của Mỹ kể từ Thế chiến II là không lường được chiến lược với khả năng nội bộ của đất nước", — ông Kissinger giải thích.

Phát biểu về tình hình ở Ukraine, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger nói rằng, theo ý kiến ​​của ông, cuộc khủng hoảng Ukraina đã biến thành một thảm kịch. "Khi bạn đọc tin và thấy rằng có quân Hồi giáo chiến đấu bên phía quân đội Ukraine, bạn biết rằng người ta đã đánh mất cảm giác chừng mực," — ông Kissinger nói.

Đoàn xe thiết giáp quân sự Mỹ mang tên Dragoon Ride - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đưa xe tăng và pháo binh đến Bulgaria để "kiềm chế Nga"
Theo ý kiến ​​của ông Kissinger, không thể áp dụng "công thức" đơn giản kiểu Tây Âu với những gì đang xảy ra ở Ukraine. "Phương Tây đang hoài nghi liệu có nên lĩnh trách nhiệm phục hồi kinh tế của Hy Lạp hay không, và tất nhiên họ sẽ không biến Ukraine thành dự án đơn phương của mình. Vì vậy, ít nhất cần khám phá khả năng một số kiểu tương tác giữa phương Tây và Nga trong bối cảnh Ukraine, để không thuộc về block quân sự nào", — ông Kissinger ghi nhận.

"Nếu chúng ta đối xử với Nga như với một cường quốc lớn, trong giai đoạn đầu chúng ta phải xác định xem có thể dung hòa được lợi ích của họ (Nga) và nhu cầu của chúng ta (Mỹ) hay không," — ông Kissinger nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала