Nga-Trung tập trận hải quân tại Vladivostok

© Sputnik / Vladimir KobzarVladivostok
Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Cuộc tập trận chung của hải quân Nga-Trung "Tương tác biển - 2015 (II)" đã bắt đầu vào ngày thứ Sáu tại Vladivostok, - như thông báo từ ban chỉ huy Quân khu Đông.

"Tổng cộng từ hai bên huy động 22 chiến hạm và tàu hỗ trợ, khoảng 200 máy bay và trực thăng, hơn 5.000 binh sĩ thủy quân lục chiến và 40 đơn vị thiết bị kỹ thuật”, — cơ quan báo chí của Quân khu Đông cho biết.

Các vị chỉ huy tập trận của cả hai bên đều nhấn mạnh rằng cuộc thao diễn hải quân "không nhằm hướng chống những quốc gia khác".

NATO - Sputnik Việt Nam
Lính dù NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh
Trong giai đoạn tích cực của tập trận hải quân từ 24 đến 27 tháng Tám thủy thủ hai nước sẽ thực thi các phương án tổ chức chung về chống biệt kích,  chống tàu ngầm, chống máy bay và chống tàu nổi của đối phương giả định.  Ngoài ra, sẽ tiến hành  bắn đạn thật vào những mục tiêu đủ loại trên mặt biển, dưới nước và trên không.
 
"Đỉnh điểm tập trận sẽ là cuộc tấn công đổ bộ từ đường biển và đường không trên thao trường Klerk ở Nam Primorye. Lần đầu tiên sẽ tổ chức cuộc đổ bộ chung của binh sĩ thủy quân lục chiến Nga và Trung Quốc trên lãnh thổ Nga”, —  thông cáo báo chí cho biết.

Mốc hoàn thành tập trận là ngày 28 tháng Tám, sẽ tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm,  diễu hành trên biển và liên hoan chia tay trong vịnh Pyotr  Đại đế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала