Poroshenko: “Minsk-2” cho Ukraina thời gian để củng cố quốc phòng

© Sputnik / Mikhail PalinchakPyotr Poroshenko
Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Hôm thứ Bảy, Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko tuyên bố rằng Thỏa thuận Minsk đã cấp cho Ukraina thời gian để củng cố khả năng quốc phòng.

"Cho dù người ta chỉ trích đến đâu chăng nữa thì Hiệp định Minsk cũng đã tạo ra khoảng ngưng thuận lợi, cho chúng tôi thời gian để tăng cường khả năng quốc phòng của Ukraina.  Thỏa thuận này giúp khắc phục phần nào sự lạc hậu thua kém rõ ràng về kỹ thuật quân sự so với Nga", — ông Poroshenko nhận định trong chuyến thăm làm việc tại Chuguev thuộc vùng Kharkov, nơi ông ta gặp gỡ các quân nhân của lực lượng vũ trang Ukraina.

Ông cũng lưu ý rằng Ukraina dự kiến tăng thành phần hợp đồng trong quân đội.

"Trước hết,  ở đây nói về những đơn vị sẽ phục vụ tại các khu vực có độ mạo hiểm cao, gần biên giới Nga, nơi cần có những kiến ​​thức đặc biệt", —  Tổng thống Ukraina giải thích và nói thêm rằng trong tương lai gần, các hình thức triệu tập nhập ngũ và tổng động viên sẽ được duy trì.

Ông Poroshenko cũng lưu ý rằng trước khi hết năm, chính phủ sẽ đưa vào lực lượng vũ trang Ukraina hơn 300 xe bọc thép, 400 xe ô tô, 30.000 rocket và nhiều đạn dược, vũ khí cá nhân.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала