Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc tiếp tục đàm phán để giảm căng thẳng

© AFP 2023 / Jung Yeon-JeBinh sĩ Hàn Quốc bên chướng ngại vật ở trạm kiểm soát thuộc thành phố Paju ven biên
Binh sĩ Hàn Quốc bên chướng ngại vật ở trạm kiểm soát thuộc thành phố Paju ven biên - Sputnik Việt Nam
Các đại diện cấp cao của CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc tiếp tục đàm phán nhằm giảm căng thẳng quan hệ, - như thông báo của kênh truyền hình YTN.

Trước đó,  truyền thông Hàn Quốc loan tin không chính xác rằng cuộc  thương lượng đã kết thúc sau hai giờ đối thoại.

Tại Seoul đang chờ đợi có họp báo lớn nói về kết quả đàm phán.

Cuộc đàm phán diễn ra theo chế độ mật — "sau cánh cửa đóng kín" — trong khu phi quân sự, tại Trạm Panmunjom thường được dùng làm địa điểm dành cho đối thoại giữa hai quốc gia Triều Tiên.

Bấp chấp đàm phán, các binh sĩ của cả hai bên vẫn duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cao. Khoảng 15.000 cư dân của các huyện thuộc Hàn Quốc sát gần khu phi quân sự đã được sơ tán đến nơi trú ẩn và hầm tránh bom.

Thỏa thuận về  tiến hành cuộc đối thoại của Bắc và Nam Triều Tiên đạt được trong khoảng một vài giờ trước khi hết thời hạn tối hậu thư mà CHDCND Triều Tiên đặt ra, đòi Hàn Quốc chấm dứt ngừng phát thanh từ các bộ loa đại tuyên truyền chống quốc gia miền Bắc. Bình Nhưỡng đã đe dọa hủy diệt hệ thống phát thanh này nếu như yêu cầu trong tối hậu thư  không được đáp ứng. Còn chính quyền Hàn Quốc trước đó cho biết họ không sửa soạn thu dẹp các phương tiện chiến tranh tâm lý chống Bắc Triều Tiên.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала