Quyết định Crưm thống nhất với Nga được đảm bảo tính hợp pháp “gấp đôi”

© Sputnik / Mihail MokrushinCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Các chính trị gia phương Tây bắt đầu thừa nhận rằng, bán đảo Crưm là lãnh thổ của Nga, và xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển.

Đó là ý kiến của ông Aymeric Chauprade — chính trị gia người Pháp, thành viên Nghị viện châu Âu. Ông đã nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Sputnik.

Quyết định Crưm thống nhất với Nga có "tính hợp pháp gấp đôi", nghị sĩ châu Âu cho biết.

"Quyết định này là hợp pháp từ quan điểm lịch sử, đặc biệt nếu chú ý việc, Crưm đã là một phần của Ukraina trong thời gian tương đối ngắn. Ngoài ra, quyết định này là hợp pháp đúng theo kết quả bỏ phiếu toàn dân, bởi vì tại đó đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề này, mà tôi đã tham dự với tư cách quan sát viên quốc tế. Tôi tin chắc rằng, cuối cùng, tất cả các nghị sĩ trung thực, khách quan và độc lập sẽ nhận thức được rằng, tương lai của Crưm gắn liền chặt chẽ với Nga", — ông Chauprade cho biết.

Thành viên Nghị viện châu Âu đã đề cập đến vấn đề người Tatar ở Crưm. Ông nhấn mạnh rằng, mặc dù những người Tatar không phải là các cử tri tích cực nhất trong cuộc trưng cầu dân ý, nhưng, không ai có thể nói rằng phần lớn người Tatar ở Crưm chống lại sự thống nhất với Nga".

Tổng thống Nga Vladimir Putin giao lưu với nhân dân địa phương  khi thăm  Sevastopol - Sputnik Việt Nam
Chương trình làm việc phong phú của ông Putin ở Crưm

Ông Chauprade cũng lưu ý rằng, Ukraina không công nhận việc Crưm gia nhập Liên bang Nga, tuy nhiên, trên thực tế, Ukraina không phải là một quốc gia độc lập có chú ý đến việc những ai đang quản lý các vấn đề tài chính ở Ukraina và kiểm soát các lĩnh vực kinh tế gắn liền với đầu tư nước ngoài.

"Đáng tiếc, Ukraina đang được quản lý bởi những người phục vụ lợi ích của các quốc gia khác, cụ thể là Mỹ và các đồng minh của họ. Chính bởi vậy cuộc xung đột vẫn tiếp tục. Tôi tin chắc rằng, nếu Ukraina được quản lý bởi những người thực sự quan tâm đến lợi ích của đất nước và không bỏ qua thực tế lịch sử, thì nước này có thể cùng tồn tại hòa bình với các nước láng giềng — với Matxcơva  hay với Tây Âu, nhưng,  thay vì điều đó, những "người bạn" của ông Poroshenko thường xuyên đổ thêm dầu vào lửa cho cuộc xung đột, "- ông Chauprade nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала