Ngoại trưởng Nga Lavrov: Đừng hy vọng các biện pháp trừng phạt chống Nga sớm được dỡ bỏ

© Sputnik / Grigoriy SisoevSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng không nên mong đợi các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ được nhanh chóng dỡ bỏ

"Chúng ta hiện đang làm việc với giả định rằng giai đoạn này sẽ kéo dài, và điều đó sẽ xảy ra như vậy" — ông Lavrov cho biết khi phát biểu tại diễn đàn thanh niên "Lãnh thổ ý tưởng Klyazma".

Theo ông, điều này phần lớn là do thực tế rằng "các đối tác phương Tây của chúng ta có rất nhiều cách giải thích thú vị về những thỏa thuận và quyết định của họ."

Để làm ví dụ, ông Lavrov dẫn trường hợp về việc sửa đổi luật Jackson-Vanik của Mỹ để người Do Thái không bị ngăn cản khi muốn đi khỏi đất nước, được áp dụng từ thời Liên Xô, nhưng không được xóa bỏ ngay cả sau khi Liên Xô sụp đổ.

"Nếu như Nga không gia nhập WTO, luật đó sẽ không bao giờ được hủy bỏ," — Bộ trưởng nói.

Theo ông Lavrov, điều tương tự cũng đang xảy ra với tình hình liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine và lệnh trừng phạt chống Nga. Ngoại trưởng Lavrov cho biết, một số chính trị gia Mỹ khẳng định rằng ngay sau khi Hiệp định Minsk (theo cách hiểu của phương Tây) được thực hiện, các biện pháp trừng phạt sẽ lập tức chấm dứt.

"Tôi nhìn họ (các chính trị gia phương Tây) mà thương cảm: hoặc là họ đang lừa dối tôi, hoặc họ không hiểu gì về chính sách ban lãnh đạo của họ," — ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала