Nguồn tin: Hàn Quốc muốn giải quyết sự cố với Bắc Triều Tiên bằng con đường hòa bình

© AP Photo / Kim Kwang Hyon North Korean artillery
North Korean artillery - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc muốn giải quyết sự cố với Bắc Triều Tiên một cách hòa bình, không sử dụng vũ lực quân sự, một nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc tuyên bố với cơ quan Sputnik.

 "Chúng tôi chống lại việc sử dụng vũ lực quân sự, chúng tôi muốn giải quyết vấn đề một cách ngoại giao",- ông nói. Theo nguồn tin, Hàn Quốc muốn "duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, chúng tôi đang cố gắng giảm bớt căng thẳng".

Tuy nhiên, tại cuộc đàm phán, các bên hiện vẫn chưa đạt được kết quả và đang tiếp tục tìm kiếm giải pháp.

"Họ (các đại diện của Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc) đang cố gắng tìm kiếm giải pháp, nhưng hiện thời chưa có kết quả",- ông nói.

Nguồn tin trong chính phủ cũng cho hay Hàn Quốc sẽ rút những loa phóng thanh khỏi khu vực biên giới với Bắc Triều Tiên nếu mức độ căng thẳng giảm xuống. "Nếu căng thẳng giảm bớt, chúng tôi có thể rút chúng đi",- người đối thoại của hãng tin cho hay.

Ông tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên phải thừa  nhận rằng chính Bình Nhưỡng đã tổ chức vụ khiêu khích hôm 4 tháng Tám, khi mìn nổ làm   hai binh sĩ Hàn Quốc bị thương. "Vì vậy, chúng tôi yêu cầu CHDCND Triều Tiên để họ thừa nhận rằng họ sẽ không tiến hành hành động khiêu khích như vậy nữa",-  nguồn tin lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала