Nga sẽ tăng cường tiềm năng vũ trụ, củng cố vị thế trong ngành hàng không

© Sputnik / Aleksey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Hội chợ triểm lãm Hàng không vũ trụ quốc tế (MAKS) tại Zhukovsky tiếp tục là một mặt bằng hiệu quả, không phụ thuộc vào biến động chính trị thế giới hiện nay. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói như vậy tại lễ khai mạc MAKS-2015.

"Nước Nga cởi mở cho sự hợp tác kinh doanh hiệu quả trong công nghiệp hàng không vũ trụ," — người đứng đầu nhà nước cho biết. Ông đã hoan nghênh các vị khách nước ngoài tới thăm MAKS-2015, đại diện các quốc gia tham dự chương trình kinh doanh và trình diễn bay tại hội chợ.

Du khách tại buổi khai mạc Hội chợ Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS-2015 - Sputnik Việt Nam
MAKS-2015: Lệnh từng phạt vô tác dụng đối với hàng không Nga
"Tôi tin chắc, bất chấp tình hình chính trị quốc tế hiện nay, MAKS vẫn sẽ là một mặt bằng đối thoại hiệu quả cho các chuyên gia, phục vụ phát triển sự hợp tác sản xuất và tìm kiếm đối tác mới. Tôi lưu ý việc trong khuôn khổ diễn đàn lần này sẽ ký kết loạt các thỏa thuận quan trọng," – ông Putin nói. Theo lời Tổng thống Nga, trong số đó có liên quan hợp đồng bán Sukhoi Superjet-100. Cụ thể, đó là thỏa thuận có sự tham gia của Công ty nhà nước cho thuê phương tiện vận tải (GTLK), hãng hàng không Yamal và hãng hàng không SKAT của Kazakhstan.

Nhà lãnh đạo nhấn mạnh, LB Nga dự định tích cực thúc đẩy máy bay chở khách và máy bay vận tải của mình trên các thị trường trong nước và nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала