Airbus và “Hệ thống không gian Nga” mở liên doanh tại Nga

© REUTERS / Maxim ShemetovDu khách tại buổi khai mạc Hội chợ Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS-2015
Du khách tại buổi khai mạc Hội chợ Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS-2015 - Sputnik Việt Nam
Tin mới nhất trong ngày đầu tiên của Triển lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế MAKS-2015 ở thành phố Zhukovsky, ngoại ô Matxcơva là sự kiện ký kết thỏa thuận giữa Công ty Airbus Defense and Space (ADS) và “Hệ thống không gian Nga” (RSS) về việc bắt đầu sản xuất ở Nga thiết bị cho các vệ tinh.

Đây là tin đưa của tờ "Izvestia".

Theo lời người đứng đầu công ty "Hệ thống không gian Nga" Andrey Tyulin, hai công ty đã đồng ý về danh mục các sản phẩm sẽ được sản xuất ở Nga tại các nhà máy của "Sinertek", một công ty con của RSS.

 "Chúng tôi cùng với Airbus đã chuẩn bị một chương trình chung về phát triển và sản xuất một danh mục lớn các hệ thống phát thanh và mô-đun phục vụ cho các mục đích không gian",- ông Tyulin nói.

"Chúng tôi đã thỏa thuận ngay với Airbus là các sản phẩm của "Sinertek" sẽ được cung cấp không chỉ cho thị trường Nga mà cả cho xuất khẩu",- giám đốc "Hệ thống không gian Nga" nhấn mạnh.

Như ông Tyulin giải thích, "Sinertek" sẽ sản xuất thiết bị cho các vệ tinh định vị, tàu vũ trụ viễn thám Trái Đất (RS) và các vệ tinh thông tin liên lạc.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала