Nga và ASEAN đã phê duyệt 57 dự án đầu tư chung

© Sputnik / Mikhail TsyganovASEAN
ASEAN - Sputnik Việt Nam
Nga và ASEAN đã phê duyệt 57 dự án đầu tư của Nga để cùng thực hiện, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga Alexei Ulyukayev công bố tại lễ khai mạc diễn đàn doanh nghiệp Nga-Malaysia.

Trong danh sách các đề xuất dự án có lĩnh vực kỹ thuật điện và cơ khí, công nghệ thông tin và truyền thông, các dự án sáng tạo, giao thông vận tải và hậu cần, y tế, nông nghiệp.

Các nhóm làm việc cho các dự án đầu tư ưu tiên với một số quốc gia ASEAN sẽ được thành lập trên cơ sở song phương.  "Nhóm công tác Nga —Việt đã chứng minh hiệu quả của mình. Trong thời gian tới sẽ thiết lập những cơ chế tương tự với Indonesia, Campuchia, Malaysia và Thái Lan",- ông Ulyukayev nói.

Ngoài ra, diễn đàn còn thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực thương mại điện tử — tạo ra không gian thương mại điện tử chung giữa Nga và ASEAN. "Tôi muốn nhấn mạnh rằng chủ đề thương mại điện tử là đặc biệt quan trọng đối với Nga, chúng ta phải tiếp tục trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong lĩnh vực này để củng cố những nỗ lực chúng của chúng ta trong việc phát triển một không gian thương mại điện tử chung Nga — ASEAN, phối hợp các tiêu chuẩn và quy định kỹ thuật", — Bộ trưởng Ulyukayev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала