Nhà máy Uralmash dự định nối lại hoạt động cung cấp thiết bị cho Việt Nam

© Sputnik / Alexey Kurbatov / Chuyển đến kho ảnhMột gian xưởng của Uralmash
Một gian xưởng của Uralmash - Sputnik Việt Nam
Uralmash sẽ cung cấp trở lại thiết bị khai thác mỏ cho các đối tác Việt Nam, - theo doanh nghiệp thông báo về kết quả cuộc gặp giữa Tổng giám đốc nhà máy Andrey Kuznetsov và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Vũ Huy Mừng.

Sự hợp tác của Uralmash với Việt Nam được khởi đầu vào năm 1958 và diễn ra cho tới đầu những năm 1990. Là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường thiết bị luyện kim và khai thác mỏ của Nga, Uralmash đã cung cấp cho các đối tác Việt Nam 122 máy xúc và 24 thiết bị khoan. Ở Việt Nam, các máy đào Ural đang tham gia khai thác than và khoáng sản từ lòng đất, thiết bị khoan Ural được liên doanh dầu khí Vietsovpetro đặt trên các giàn khoan ngoài khơi.

Nhu cầu hợp tác thiết thực của các doanh nghiệp khu vực Trung Ural với Việt Nam đã được Thống đốc tỉnh Sverdlovsk ông Evgeny Kuyvashev đề cập trong cuộc gặp với Tổng Lãnh sự Vũ Huy Mừng hồi tháng Ba năm nay. Thống đốc Kuyvashev từng cho biết: "Đối với chúng tôi, những lĩnh vực có triển vọng hợp tác nhất với Việt Nam là năng lượng, cơ khí, khai thác mỏ, y tế, giáo dục và khoa học. Kim ngạch thương mại song phương của chúng ta đã đạt chỉ số cao nhất — gần 100 triệu đô la vào năm 2013."

Tiền đồng - Sputnik Việt Nam
Việt Nam phá giá tiền đồng để duy trì xuất khẩu

Nhà máy Uralmash lần đầu tiên cung cấp cho Việt Nam sáu máy xúc khai thác mỏ vào năm 1958. Các thiết bị khoan Uralmash bắt đầu đến Việt Nam từ năm 1973 và hiện nay trong nước có hơn hai mươi thiết bị thương hiệu Uralmash đang hoạt động. Việc nghiên cứu khai thác các giếng dầu ở phía nam Việt Nam tạo cơ hội mới cho các hợp đồng cung cấp sản phẩm cơ khí. Thiết bị khoan Uralmash được liên doanh dầu khí Vietsovpetro tích cực sử dụng trên các dàn khoan ngoài khơi.

Ở Nga các thiết bị Uralmash được vận dụng rộng rãi trong ba phần tư hoạt động khai thác mỏ và chế biến quặng sắt, đúc hai phần ba khối lượng thép bằng phương pháp đúc liên tục, sử dụng trong sản xuất toàn bộ đường ray và hai phần ba sản xuất thép tấm cán nguội, trong bốn phần năm hoạt động khai thác dầu và một nửa khai thác khí đốt tự nhiên, phục vụ một nửa công tác khai thác than lộ thiên.

Ngày nay, các máy móc và thiết bị do Uralmash sản xuất đang làm việc tại 42 quốc gia ở châu Âu, châu Á và Mỹ Latin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала