Ông Bashar al-Assad tuyên bố tin tưởng cao độ vào Nga

© AFP 2022 / Ho/SanaBashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Bashar – Al – Asad tuyên bố với các phóng viên về sự tin tưởng cao độ của ông đối với nước Nga và lập trường kiên định của nước này trong vấn đề giải quyết khủng hoảng ở Syria.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Libăng "Al-Manar", Tổng thống Syria gọi vai trò của Matxcơva trong cuộc khủng hoảng Syria là "chân thành và minh bạch", kênh truyền hình Iran Press TV đưa tin. Ông Assad bày tỏ sự tin tưởng cao độ vào "chính sách mang tính nguyên tắc" của Nga đối với cuộc khủng hoảng vẫn đang tiếp diễn trong đất nước ông suốt bốn năm qua, InoTV viết.

Tổng thống Syria cũng lưu ý rằng chính phủ ông kêu gọi phong trào kháng chiến Lebanon hỗ trợ trong việc chấm dứt khủng hoảng, do vậy sự hiện diện quân sự của nhóm "Hezbollah" là hoàn toàn hợp pháp.

Syria chìm trong những cuộc bạo loạn đẫm máu kể từ năm 2011. Hậu quả của những cuộc đụng độ, nơi có sự tham gia của những phần tử cực đoan từ khắp nơi trên thế giới là hơn 220 nghìn nạn nhân thiệt mạng.

Xin nhắc lại là việc Syria gia nhập Tổ chức cấm vũ khí hóa học, diễn ra theo sáng kiến ​​của Nga, được các chuyên gia đánh giá là một thắng lợi ngoại giao của Matxcơva. Điều đó dẫn đến việc đưa vũ khí hóa học ra khỏi lãnh thổ đất nước và tiêu hủy chúng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала