Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Philippines trông đợi Hoa Kỳ hỗ trợ tuần tra vùng biển Hoa Nam

Philippines trông đợi vào sự hỗ trợ của Hoa Kỳ trong việc tổ chức tuần tra ở biển Hoa Nam, là đối tượng tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc, - như AP dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin.

"Nếu người Mỹ bay ở đây thì chúng tôi không còn phải lo ngại, — người đứng đầu Bộ Quốc phòng nói. — Giúp đỡ chúng tôi tốt nhất chính là sự hiện diện của Hoa Kỳ".

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Philippines đưa ra sau cuộc gặp hôm thứ Tư với ông Harry Harris chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Hoa Kỳ, trong đó đã truyền đạt đề nghị tới ban lãnh đạo quân sự Mỹ. Ở đây nói về cuộc hội kiến theo nội dung sử dụng máy bay  Mỹ hộ tống các tàu tuần duyên của lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines.

Theo dữ liệu của hãng thông tấn, Tư lệnh Harris đã khen ngợi sáng kiến này của Manila. Trước đó, hồi đầu năm nay, các  đại diện Lầu Năm Góc đã tuyên bố về khả năng tiến hành các chuyến bay tuần tra của Không lực Hoa Kỳ trên vùng biển Hoa Nam, trong bối cảnh gia tăng hiện diện của Hải quân Trung Quốc tại khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала