Sát thủ giết hai nhà báo giải thích động cơ trong thư tuyệt mệnh

© Ảnh : WDBJ7Alison Parker, Adam Ward
Alison Parker, Adam Ward - Sputnik Việt Nam
Kẻ giết hai nhà báo của kênh truyền hình Mỹ WDBJ, tổ chức cuộc thảm sát trong buổi phát sóng trực tiếp giải thích động cơ gây tội ác của mình trong một lá thư tuyệt mệnh.

Sát thủ 41 tuổi Vester Lee Flanigan đã viết rằng sự cố đó là phản ứng đáp trả vụ nổ súng tại nhà thờ ở Charleston, cũng như sự "phân biệt chủng tộc" đối với bản thân người này, ABC dẫn thông báo qua fax, cho biết.

Hôm thứ Tư Flanigan đã nổ súng vào các đồng nghiệp của mình khi họ đang quay phóng sự ở thành phố Monita, bang Virginia. Nữ nhà báo Alison Parker đang phỏng vấn thành viên Phòng Thương mại khu vực Vicki Gardner gần trung tâm thương mại Bridgewater Plaza. Flanigan bắn vào cô và phóng viên ghi hình Adam Ward. Sau đó, trong cuộc truy đuổi trên xa lộ I-66, Flanigan đã tự bắn vào mình. Sát thủ đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch và đã chết trong bệnh viện. Người đàn ông đã ghi lại vụ thảm sát trên video và sau đó tung lên mạng.

Flanigan tuyên bố rằng đã bị phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục và bắt nạt ở nơi làm việc.

Theo RIA "Novosti", do phân biệt chủng tộc, ngày 17 tháng Bảy, một thanh niên da trắng 21 tuổi người Mỹ là Dylan Rufus đã bắn chín người da đen tại nhà thờ ở Charleston. Ngày hôm sau, sát thủ đã bị bắt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала