Сon hổ - Sputnik Việt Nam
Cứu hộ động vật hoang dã tại Việt Nam
Thiên nhiên phong phú của Việt Nam là ngôi nhà chung dành cho nhiều loài động vật kỳ bí từ khắp thế giới. Thật đáng tiếc, một số loài vật này đang trên bờ vực tuyệt chủng do nạn săn bắn trái phép và cảnh ô nhiễm môi trường.

Hải quan Việt Nam bắt giữ năm tấn ngà voi và vảy tê tê

Các nhân viên hải quan Việt Nam đã tịch thu một container tại cảng Đà Nẵng có chứa 1 tấn ngà voi và hơn 4 tấn vảy tê tê, - báo Khom Chat Luk Thái lan bản điện tử đưa tin hôm thứ Sáu. Lô hàng được giấu cùng hạt đậu đỏ đề gửi một công ty tư nhân ở Việt Nam từ Malaysia.

Trước đó một tuần, tại Đà Nẵng các nhân viên hải quan đã phát hiện và tịch thu một container chứa 2 tấn ngà voi được gửi cho cùng công ty và trước đó tám ngày là một container với 1 tấn ngà voi và sừng tê giác.

Đồ vật làm từ ngà voi, sừng tê giác và vảy tê tê, loài có nguy cơ tuyệt chủng sinh sống ở Đông Nam Á và Nam Phi, vốn được ưa chuộng tại một số nước châu Á. Tê tê bị săn bắt vì thịt và vảy. Những năm gần đây, các nước trong khu vực đã tích cực tham gia cuộc chiến chống buôn lậu động vật hiếm, xương và da động vật.

Đầu tuần này, tại Thái Lan đã tổ chức tiêu hủy hai tấn ngà voi bị Hải quan Thái Lan thu giữ trong vòng bảy năm qua. Năm trăm cân ngà voi được Cục Hải quan Thái Lan tặng lại các trường phổ thông và đại học làm hiện vật giảng dạy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала