Nga sẵn sàng xuất khẩu hệ thống radar gọn nhẹ

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhNgười lính bên cạnh hệ thống radar di động 39N6 "Casta 2-2" tại Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế "ARMY-2015" ở ngoại ô Moskva
Người lính bên cạnh hệ thống radar di động 39N6 Casta 2-2 tại Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế ARMY-2015 ở ngoại ô Moskva - Sputnik Việt Nam
Tại Hội chợ hàng không vũ trụ MAKS-2015 ở Zhukovsky ngoại vi Moskva, Tổ hợp nghiên cứu sản xuất NPO Frunze (Nizhny Novgorod) đã giới thiệu hệ thống radar nhỏ gọn 1L122 "Garmon".

Sản phẩm không những phục vụ các đơn vị phòng không mà còn có khả năng hỗ trợ kiểm soát không lưu cho sân bay dã chiến và tạm thời.

Một ưu điểm nổi bật của mini-radar "Garmon" là khả năng di động và cơ động cao, vận chuyển được trên nhiều loại phương tiện giao thông, tới những khu vực xa xôi nhất dù là vùng đồi núi. Gần hai chục radar 1L122 "Garmon" đã tham gia đảm bảo an ninh tại Thế vận hội Olympic mùa Đông 2014 ở Sochi. Chúng được đặt ở các địa điểm thi đấu, trong đó có các đỉnh núi vây quanh Sochi (cao 2.500 mét so với mực nước biển).

 Tổng giám đốc NPO Frunze ông Nikolai Voronov cho hãng tin RIA Novosti biết, công tác nâng cấp hoàn thiện tính năng mini-radar 1L122 "Garmon" đang được xúc tiến dựa trên kinh nghiệm khai thác bước đầu.

Mục tiêu là nâng cao hơn nữa tính cơ động, độ bền trong các điều kiện vận hành khác nhau, giảm thiểu thời gian triển khai, cải thiện mức độ an toàn cho khẩu đội, sử dụng được các nguồn điện khác nhau. Ông Nikolai Voronov cho biết, doanh nghiệp còn phát triển các phương án xuất khẩu khác nhau: "Các sản phẩm được cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Nga cho phép điều chỉnh mini-radar 1L122 thích ứng với điều kiện chiến đấu thay đổi không ngừng và chào hàng các đối tác nước ngoài một sản phẩm hiện đại có chất lượng."

  Rất có khả năng, mini-radar "Garmon" sẽ tham gia phục vụ kiểm soát vùng trời các địa điểm tổ chức FIFA World Cup 2018.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала