Thụy Sĩ vận hành đoàn tàu dành riêng cho du khách Trung Quốc

© Sputnik / Yevgeniy YepanchintsevDu khách Trung Quốc
Du khách Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Chuyến tàu đặc biệt dành cho du khách Trung Quốc đã được đưa vào vận hành tại một trong những khu nghỉ mát vùng núi ở Thụy Sĩ “do những đặc thù văn hóa”, - như tin đưa trên ấn phẩm Blick.

Có thông báo rằng vô số du khách các nước đến khu nghỉ dưỡng Riga trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ đã phàn nàn về hành vi của các vị khách người Trung Quốc đi trên tàu. Khách  quốc tế bất bình vì cảnh đông đặc người Trung Quốc gây tắc nghẽn trên các toa và lối đi, cửa ra vào luôn bị kẹt vì đám lộn xộn những người châu Á thô lỗ. Không ít khách du lịch khẳng định đã nhìn thấy người Trung Quốc khạc nhổ bừa bãi trên sàn xe.

Theo lời vị đại diện công ty đường sắt địa phương, dòng du khách từ châu Á đã giúp tăng  doanh thu của ngành, nhưng mật độ và tác động từ hành vi của họ cũng thực sự là vấn đề. Để cải thiện tình hình, các nhóm du khách đến từ châu Á, thường chiếm phân nửa số du khách nghỉ dưỡng ở vùng núi Thụy Sĩ, được mời sử dụng đoàn tàu riêng. Những đoàn tàu mới này có điểm khác là được dọn dẹp  thường xuyên hơn và rất sẵn những bản ghi chi tiết hướng dẫn cách dùng buồng  vệ sinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала