Hôm nay ở Nga là Ngày hội Kiến thức

© Sputnik / Alexander Kryajev  / Chuyển đến kho ảnhBắt đầu năm học tại các trường phổ thông ở nước Nga
Bắt đầu năm học tại các trường phổ thông ở nước Nga - Sputnik Việt Nam
Ngày hội Kiến thức, được kỷ niệm ở Nga vào 01 tháng Chín, đã trở thành ngày lễ quốc gia chính thức trên cơ sở Nghị định của Đoàn Chủ tịch Xô-viết tối cao Liên Xô "Về những ngày lễ và ngày tưởng niệm", ký ngày 01 tháng Mười năm 1980, - như RIA Novosti nhắc nhở.

Ngày 01 tháng Chín  đánh dấu mốc khởi đầu năm học mới dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên và giảng viên ở nước Nga.  Vào ngày này tại các trường phổ thông đều cử hành lễ khai giảng trọng thể và cảm động cùng nhiều hoạt động chủ đề phong phú.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Khoa học Nga khuyến nghị các trường vào ngày 1 tháng Chín thực hiện bài học dành riêng thuộc tổ hợp chuyên đề "Sẵn sàng cho Lao động và Quốc phòng".

Cũng trong năm nay trong chương trình học ở tất cả các khu vực của LB Nga tiến hành dạy ngoại ngữ thứ hai. Tin này do Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Dmitry Livanov thông báo trong cuộc phỏng vấn của "Rossiyskaya Gazeta".

Tại Matxcơva hôm nay  trong các trường phổ thông, cao đẳng và đại học mở cửa đón nhận  1,3 triệu học sinh sinh viên, trong đó có gần 99.000 em bé là học trò lớp I, — như phản ánh  của cổng thông tin Moslenta dẫn nguốn từ  Tòa Thị chính thủ đô. Theo xác nhận của chính quyền Matxcơva tất cả các cơ sở giáo dục của thành phố đã hoàn toàn sẵn sàng bắt đầu năm học mới.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала