Ba Lan: Phong tỏa khu vực có thể tiềm ẩn “đoàn tàu vàng của Hitler"

© REUTERS / Kornelia Glowacka-Wolf/Agencja GazetaKý hiệu trên bản đồ đánh dấu vị trí có thể tiềm ẩn "đoàn tàu vàng" của bọn Quốc xã ở Ba Lan
Ký hiệu trên bản đồ đánh dấu vị trí có thể tiềm ẩn đoàn tàu vàng của bọn Quốc xã ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Ba Lan đã quyết định phong tỏa khu vực gần thành phố Walbrzych, nơi có thể ẩn giấu một đoàn tàu mà Đức Quốc xã dùng chở vàng từ thành phố Wroclaw nhưng đã biến mất.

Cảnh sát tuần tra trong khu vực này và các nhân viên cơ quan an ninh thăm dò tuyến đường sắt. Người lạ không được phép vào khu vực phong tỏa.

Những ngày gần đây, nhiều người dân ráo riết tự tìm kiếm "đoàn tàu vàng" theo  đường ray xe lửa hiện có. Trong khi đó, chính quyền địa phương kêu gọi nên thận trọng với thông báo đã tìm thấy đoàn tàu. Trước đó, nhiều lần trong dư luận loan truyền những tuyên bố tương tự nhưng cuối cùng không có xác nhận.

Chuyện ở đây nói về một đoàn tàu vào cuối Thế chiến II đã chở theo số lượng vàng đáng kể cùng nhiều vật báu khác từ Wroclaw đến Walbrzych, nhưng tàu đã biến mất trên hành trình trong bối cảnh không rõ ràng. Theo lời viên Thị trưởng, chính quyền không có chứng cứ gì xác nhận đã tìm thấy đoàn tàu cùng với vàng. Ở vùng lân cận Wałbrzych vẫn còn hệ thống đường hầm do phát-xít Đức xây dựng và theo tin đồn đại ở địa phương, một đường hầm trong số đó là nơi ẩn giấu đoàn tàu mất tích.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала