Ông Putin: Lịch sử nước Nga cho thấy sự chia tách là có hại

© Sputnik / Michael KlimentyevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Lịch sử nước Nga cho thấy sự chia tách là có hại cho chính mình, - Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh.

Ông đã nói điều này trước các học sinh Trung tâm giáo dục trẻ có năng khiếu "Sirius" tại Sochi.

"Đúng là lịch sử đất nước đã có những trang bi thảm. Bài học của những loạn lạc, các cuộc cách mạng, nội chiến cảnh báo rằng, mọi sự chia tách đều nguy hại cho nước Nga, —  nguyên thủ Nga ứng tác một buổi dạy lịch sử vào ngày khai giảng 1 tháng 9. — Những bài học lịch sử khẳng định, chỉ có sự đoàn kết nhân dân và sự đồng lòng của xã hội mới có thể đi tới thành công, đảm bảo nền độc lập của quốc gia, giúp đẩy lùi bất kỳ kẻ thù mạnh và nguy hiểm."

Theo Vladimir Putin, lòng yêu nước "được truyền trong chúng ta từ thế hệ này sang thế hệ khác."

"Khi nảy sinh đòi hỏi bảo vệ mảnh đất quê hương, toàn thể nhân dân đều đứng dậy. Từ đâu mà có sức mạnh tinh thần phi thường, có sự sẵn sàng hy sinh thân mình như vậy? Tất cả đều từ tình yêu đất nước chân thành xuất phát từ trái tim," — Vladimir Putin nhấn mạnh.

Ông Putin đã đề cập tới tổ hợp tên lửa Iskander như ví dụ về vai trò của thanh niên tài năng ở Nga. Iskander là sản phẩm của các nhà khoa học trẻ chưa đầy 30 tuổi.

"Các nhà khoa học trẻ đã tự lập nhóm, nhận trách nhiệm và cho biết họ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ này. Họ được tin tưởng. Họ tìm ra giải pháp độc đáo mà khi đó đã không một nhóm khoa học có tên tuổi nào làm được,.." — ông Putin kể lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала