Tâm trạng người Việt ở Nga khi đón mừng lễ 2/9

© Flickr / CiaoHoMột cô gá Việt Nam
Một cô gá Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Cộng đồng người Việt Nam tại Nga chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với niềm tự hào về các thành tích của đất nước quê hương, họ tin chắc rằng, Việt Nam từng bước khắc phục những khó khăn còn tồn tại.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng đã nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn với đài "Sputnik".

Ở Nga hiện có bao nhiêu người Việt Nam? Câu hỏi này thường gây bối rối với Đại sứ quán Việt Nam tại Matxcơva cũng như với Cơ quan Di trú Liên bang và các cơ quan thực thi pháp luật Nga. Tuy nhiên, ông Đỗ Xuân Hoàng chắc chắn rằng, công đồng người Việt tại khu vực Matxcơva là lớn nhất trên địa bàn Liên Bang Nga. Ở Krasnodar  và Volgograd cũng có nhiều người Việt Nam sinh sống. Ông Đỗ Xuân Hoàng cho biết:

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng

"Năm nay là thời gian phức tạp nhất kể từ đầu những năm 90. Cùng với người dân Nga những người Việt Nam cảm thấy những khó khăn mà nền kinh tế Nga đang phải đối mặt. Những khó khăn đó tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh và điều kiện sống của đồng bào".

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng

Ông Đỗ Xuân Hoàng cho rằng, trong tình huống này, hoạt động của Hội người Việt Nam tại Nga có ý nghĩa nhiều hơn. Để đoàn kết lại công đồng người Việt tại Nga, để công dân Nga và công dân Việt Nam giúp đỡ lẫn nhau, để những người Việt tham gia tích cực hơn nữa vào đời sống xã hội của Nga, để nắm vững tiếng Nga và tuân thủ và thực thi nghiêm ngặt hơn nữa pháp luật Nga.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала