Nỗ lực liên kết của Nga tại châu Á-Thái Bình Dương không gắn với vấn đề đối ngoại

© Sputnik / Vitaliy AnkovToà nhà Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông
Toà nhà Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông - Sputnik Việt Nam
Quyết định đẩy mạnh nỗ lực hội nhập của Nga tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương không hề ràng buộc với vấn đề đối ngoại xuất hiện gần đây.

Đó là tuyên bố hôm nay của ông Aleksandr Galushka Bộ trưởng Bộ Phát triển Viễn Đông Nga tại lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Đông lần thứ nhất ở Vladivostok.

"Việc tăng cường nỗ lực của Nga trong sự nghiệp phát triển phía đông, đẩy mạnh hội nhập tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, ưu tiên phát triển vùng Viễn Đông của Nga là những hoạt động đã được khởi đầu từ lâu, từ trước khi nảy sinh những vấn đề đối ngoại và mắc mớ mà hiện nay tất cả đều rõ", — ông Bộ trưởng nói, ám chỉ những biện pháp trừng phạt do các nước phương Tây áp đặt chống Nga.

"Nhiệm vụ mà chúng tôi đặt ra cho mình là đề xuất một chính sách công hoàn toàn cụ thể, bao gồm tổ hợp những khả năng, điều kiện và công cụ để đầu tư và kinh doanh thành công tại Viễn Đông", — ông Galushka khái quát về những mục tiêu cơ bản khi tiến hành Diễn đàn.

Bộ trưởng nhắc rằng trong năm nay đã tạo lập hàng loạt công cụ mới, cải thiện tổng thể những điều kiện dành cho đầu tư và thực thi kinh doanh tại khu vực. Trong số những công cụ đó, ông Galushka nhấn mạnh đến đạo luật về hải cảng tự do của Vladivostok và đạo luật về vùng lãnh thổ ưu tiên phát triển.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала