Ông Stoltenberg: Các nước NATO không nên từ chối cuộc đối thoại với Nga

© AFP 2022 / John MacdougallTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
Các nước thành viên NATO không nên từ chối cuộc đối thoại với Nga, bất chấp mối quan hệ căng thẳng giữa Moskva và phương Tây do tình hình ở Ukraine.

 Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã bày tỏ ý kiến của mình trong cuộc phỏng vấn đăng trên tờ Wall Street Journal.

Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ukraine sẽ tham gia cuộc tập trận NATO lớn nhất trong lịch sử
Ông Stoltenberg nhấn mạnh rằng, sự nguội lạnh trong quan hệ không nên ảnh hưởng tới khả năng đối thoại với Nga. "Chúng ta có những bất đồng, nhưng chính bởi vậy mà chúng ta phải gặp gỡ (bên bàn đàm phán)," — ông Stoltenberg cho biết.

"Coi sự đồng ý đối thoại như biểu hiện của nhượng bộ hay yếu đuối là một ý tưởng sai lầm, — Tổng thư ký NATO nhận xét. — Đặc biệt, khi sự căng thẳng gia tăng, đặc biệt khi chúng ta thấy việc đẩy mạnh hoạt động quân sự, tăng số lượng các máy bay và tàu /quân sự/." Theo ông Stoltenberg, "trái lại, những điều này chính là lý do hay lập luận bổ sung cho cuộc đối thoại."

Đồng thời, lãnh đạo tổ chức tuyên bố, NATO không từ bỏ các kế hoạch tăng cường khả năng phòng thủ. "Phòng thủ mạnh — là cơ sở cho sự phối hợp chính trị," — ông Stoltenberg khẳng định và bổ sung rằng, ông không thấy có mâu thuẫn giữa việc xây dựng tiềm lực vũ trang và thúc đẩy đàm phán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала