UAE muốn mua “Mistral”

© Flickr / Maarten DanialQuốc kỳ UAE
Quốc kỳ UAE - Sputnik Việt Nam
Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (United Arab Emirates - UAE) thể hiện sự quan tâm mua lại một trong hai chiếc tàu sân bay chở trực thăng loại "Mistral", vốn được đóng dành cho Nga tại Pháp.

Tin này do Defense News đăng tải, dẫn tuyên bố của đại diện Chính phủ UAE.

"Quả thực chúng tôi chú ý đến việc mua con tàu hợp với yêu cầu phát triển lực lượng vũ trang của nước chúng tôi. Có "Mistral" trong hệ trang bị sẽ là tốt”, — vị đại diện tuyên bố.

Tàu sân bay trực thăng Vladivostok loại Mistral - Sputnik Việt Nam
Báo giới tiết lộ thêm danh tính một khách hàng định mua "Mistral"
Ngày 02 tháng Chín xuất hiện thông tin rằng Matxcơva chỉ đồng ý để Pháp bán lại "Mistral" cho bên thứ ba nếu kèm trong tổ hợp cùng với các trực thăng Nga Ka-52k được chế tạo dành riêng cho những con tàu này. Nếu không, Nga sẽ sử dụng quyền phủ quyết của mình để chặn giao kèo tiềm năng.

Trong tháng Tám năm 2015, Pháp và Nga đã đồng ý về việc bồi thường hợp đồng đóng  hai con tàu chở trực thăng loại "Mistral" ("Vladivostok" và "Sevastopol") nhưng chưa bàn giao cho Nga. Như nêu trong thỏa thuận về hủy bỏ hợp đồng, khoản bồi thường với sự chấp thuận của Quốc hội là 949.750. 000 euro. Trước đó, các nguồn tin thông báo rằng Pháp sẽ trả cho Nga hơn 1 tỷ euro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала