Nhật Bản đề nghị Nga từ bỏ dollars chuyển sang dùng đồng yên

© Flickr / Japanexperterna.seĐồng yên
Đồng yên - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản đã đề nghị Nga sử dụng đồng yên trong các giao dịch thay cho dollars đô la để giảm thiểu rủi ro.

Đề xuất  này do  Giám đốc điều hành cấp cao của Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản Tadashi Maeda nêu lên trong Diễn đàn Kinh tế Đông, — như Sputnik phản ánh.

"Chúng tôi đề nghị đối tác Nga nghiên cứu khả năng sử dụng đồng yên với tư cách là ngoại tệ bổ sung”, — hãng thông tấn dẫn lời  ông Tadashi Maeda.
 

Khách dự Diễn đàn Kinh tế Đông trước Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông - Sputnik Việt Nam
Đến năm 2025 Viễn Đông Nga sẽ hội nhập vào hệ thống vận tải châu Á - Thái Bình Dương
Phó Chủ tịch thứ nhất của Ngân hàng Ngoại thương Nga (Vnesheconombank) Andrei Sapelin thông báo rằng Nga đang xem xét ý tưởng này. "Chúng tôi đang làm việc cùng với đối tác về những công cụ  cho phép đảm bảo an toàn đầu tư khỏi tác động ảnh hưởng của bên thứ ba", — ông cho biết.

Ông Maeda cũng nhận định rằng những doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Hoa Kỳ đã biến thành "con tin" của chính sách cấm vận mà Hoa Kỳ áp đặt chống Nga. Ông giải thích rằng nhiều ngân hàng Nhật Bản có sự nghiệp kinh doanh lớn tại Hoa Kỳ. Nếu các ngân hàng này làm việc với Nga, thì có thể  thành cái cớ để Washington phong tỏa công việc của họ tại Mỹ.

Vị đại diện của Ngân hàng Nhật Bản cho rằng, trong tương lai sẽ hình thành môi trường với điều kiện tốt đẹp dành cho đầu tư ở Nga và không chỉ riêng các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tập hợp về đây làm việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала