CNN biết mốc thời gian Hoa Kỳ có thể áp đặt biện pháp trừng phạt chống Trung Quốc

© AP Photo / Ng Han GuanQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và  Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Chính quyền Hoa Kỳ có thể thông qua quyết định trừng phạt chống Trung Quốc, bởi Washington cho rằng Bắc Kinh đã tham gia cuộc tấn công mạng chống lại các hãng tư nhân Mỹ. Đó là tin đưa của CNN dẫn nguồn từ giới quan chức.

Gói các biện pháp hạn chế sẽ ban hành liên quan đến hàng loạt cá nhân và tổ chức thương mại. Gói biện pháp trừng phạt này đã được chuẩn bị trong mấy tháng qua, — như một quan chức chính phủ nắm rõ tình hình cho biết.

Tuy nhiên, cũng theo các nguồn tin trên, hiện vẫn chưa thông qua quyết định dứt khoát về vấn đề này.
 
Có nhận xét rằng, như đoán định theo tư duy lành mạnh bình thường, hẳn là Hoa Kỳ không áp đặt biện pháp trừng phạt Trung Quốc trước chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Washington những ngày 24-25 tháng Chín.

Tàu tác chiến thế hệ mới USS Fort Worth (LCS3) - Sputnik Việt Nam
Mỹ lo ngại tên lửa của Trung Quốc sẽ biến tàu chiến của họ thành "thùng rác"
Theo quan điểm của các chuyên viên Nhà Trắng, đe dọa hiện thực từ áp đặt trừng phạt nhằm buộc lãnh đạo Trung Quốc đi tới đàm phán với Hoa Kỳ về vấn đề gián điệp không gian mạng.
Những năm gần đây, Hoa Kỳ tố cáo người Trung Quốc tấn công bẻ mã khóa nguồn thông tin của các hãng Mỹ để đánh cắp tài sản trí tuệ. Như giả thiết ở Washington, hoạt tính những vụ tấn công như vậy đã gia tăng rõ trong vừa năm qua.

Tháng Năm 2014 Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội 5 quan chức quân đội Trung Quốc đã đánh cắp bí mật thương mại của các hãng có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Đang chờ đợi rằng quyết định về trừng phạt sẽ được thông qua trên cơ sở nghị định do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ký hồi tháng Tư, cho phép chính quyền áp đặt biện pháp hạn chế chống những cá nhân này hoặc cá nhân khác trên khắp thế giới vì tội tham gia cuộc tấn công mạng vào các chủ thể  Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала