Các đối tác trong liên minh chính trị phản đối quyết định của bà Merkel

© REUTERS / Fabrizio BenschAngela Merkel
Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Đảng Liên minh Xã hội Kitô giáo (CSU) tham gia liên minh cầm quyền của Đức cho rằng, Thủ tướng Angela Merkel đã có quyết định không đúng đắn khi đồng ý để nước này tiếp nhận người tị nạn "mắc kẹt" ở Hungary. Báo Bild am Sonntag đưa tin vào ngày Chủ Nhật.

Theo tờ báo, hội nghị qua truyền hình của Liên minh Xã hội Kitô giáo diễn ra hôm thứ Bảy đã nhất trí gọi việc cho phép người tị nạn nhập cảnh vào Đức là "một bước làm sai của chính phủ."


Người nhập cư tại nhà ga xe lửa Hungary - Sputnik Việt Nam
Áo và Đức sẽ tiếp nhận người tị nạn từ Hungary
Ngày Chủ nhật ở Berlin có một cuộc họp đại diện các đảng liên minh (CSU/CDU và Đảng Dân chủ Xã hội Đức) nhằm xem xét gói biện pháp giải quyết khủng hoảng di dân. CSU dự định sẽ chỉ ra những hạn chế của việc tiếp nhận người tị nạn và vấn đề cần thiết giảm số lượng di dân, — tờ báo cho biết.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bavaria Joachim Herrmann (CSU) cũng chỉ trích chính sách nhập cư của chính phủ. Theo ông, quyết định cho phép người tị nạn từ Hungary đến LB Đức đã không được thông qua với chính quyền các bang. "Đây là một tín hiệu hoàn toàn sai bên trong nội bộ châu Âu," – Bộ trưởng nói.

Như vậy, theo các quan sát viên địa phương, cuộc khủng hoảng di cư không những là thử thách của EU mà còn có thể với cả liên minh cầm quyền ở Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала