Tổng thư ký LHQ kêu gọi EU chia sẻ trách nhiệm trong tình hình người tị nạn

© AP Photo / Mohammad HannonBan Ki-moon
Ban Ki-moon - Sputnik Việt Nam
Hôm Chủ nhật, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã thảo luận qua điện thoại với một số các nhà lãnh đạo châu Âu về tình hình khủng hoảng liên quan đến người tị nạn.

Nhận thấy quy mô vấn đề mà các nước phải đối mặt liên quan với các dòng di cư, Tổng thư ký kêu gọi các nhà lãnh đạo "nhanh chóng tìm một cách tiếp cận chung, để các nước đều chia sẻ trách nhiệm," bộ phận báo chí của Tổ chức Thế giới cho biết.

"Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đánh giá cao thực tế là các nhà lãnh đạo châu Âu đã bày tỏ quan ngại về sự bài ngoại, phân biệt đối xử và bạo lực đối với người di cư và người tị nạn ở châu Âu. Hy vọng rằng tất cả các hình thức của những hiện tượng này sẽ được phản ứng cứng rắn và kịp thời.", — thông cáo của Liên Hợp Quốc ghi nhận.

Kể từ đầu năm 2015 có khoảng 350.000 người nhập cư đến EU, mỗi ngày hàng ngũ này được bổ sung với hàng ngàn người mới đến. Theo các chuyên gia, tình hình những người nhập cư bất hợp pháp hiện nay tại EU là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất của người di cư kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала