Samsung Electronics vẫn trụ lại Nga bất chấp sự suy yếu của đồng rúp

© AP Photo / Lee Jin-manSamsung Electronics Co
Samsung Electronics Co - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn Hàn Quốc Samsung Electronics sẽ trụ lại trên thị trường Nga, bất chấp những vấn đề hiện tại trong nền kinh tế Nga và sự suy yếu của đồng rúp.

Chủ tịch tập đoàn Park Jin-Shan đã thông báo tin này bên lề Diễn đàn Kinh tế Đông ở Vladivostok.

"Chúng tôi sẽ ở lại trên thị trường Nga dù bất kỳ hoàn cảnh nào" — ông nói.

Các thành viên của Diễn đàn Kinh tế Đông - Sputnik Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế Đông: Ký 80 hiệp định trị giá 1,3 nghìn tỷ rúp
"Có một số trở ngại liên quan với tỷ giá hối đoái và tình trạng chững lại của kinh tế  Nga, nhưng chúng tôi có thể tìm thấy những cơ hội mới ở Viễn Đông", — Chủ tịch tập đoàn nói thêm. "Chúng tôi hoạt động ở Nga đã 25 năm nay, đầu tư vào nhà máy của Samsung Electronics trong khu vực Kaluga đến 250 triệu dollars, tại đó có 1.500 người làm việc,  vì thế chúng tôi đã vượt qua nhiều khó khăn trong những năm qua" – ông  Park Jin-Shan  giải thích.

"Tôi rất thích bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 4 tháng Chín, tôi cảm nhận được sức mạnh ý chí của ông cũng như mong muốn phát triển khu vực này", — vị doanh nhân Hàn Quốc nổi tiếng chia sẻ ấn tượng.

Diễn đàn Kinh tế Đông lần I đã được tổ chức những ngày 3-5 tháng Chín tại Vladivostok. Như thông báo của Ban tổ chức, đã có 5.000 người đăng ký tham gia, nhưng  chỉ có thể tiếp nhận một nửa trong số này làm thành viên dự Diễn đàn.

"Chúng tôi dự kiến mời khoảng 1.000 khách. Cuối cùng tập hợp ở chỗ chúng tôi đến 2.500 người, và nói thực là với lượng thành viên như vậy chúng tôi đã đảm đương công việc tổ chức Diễn đàn một cách khá vất vả. Đấy là chưa nói đến chuyện số đăng ký ban đầu là 5.000 người”, — Đặc phái viên Tổng thống Nga tại Khu Liên bang Viễn Đông, ông Yuri Trutnev cho biết.

Dẫn ra kết quả của Diễn đàn Kinh tế Đông, ông Trutnev  thông báo rằng số văn kiện ký kết tại Diễn đàn này là 80 hiệp định với tổng trị giá lên tới 1,3 nghìn tỉ rúp. Việc chuẩn bị cho Diễn đàn kế tiếp vào năm 2016 ở Vladivostok sẽ được bắt đầu xúc tiến sau đây một tháng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала