NASA đánh giá xác suất ngày tận thế do "Mặt trăng máu"

© AP Photo / Julio CortezTrăng tròn trên bầu trời New York
Trăng tròn trên bầu trời New York - Sputnik Việt Nam
Đại diện của cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA trấn an cư dân Trái Đất đang sợ hãi trước "lời tiên tri" ảm đạm đe dọa kết thúc thế giới, Mirror cho biết.

Gần đây, một trong những chủ đề phổ biến nhất trên báo chí phương Tây là dự đoán về sự kết thúc của thế giới, được cho là sẽ xảy ra ngày 28 tháng 9 năm nay. Vào ngày này, từ Trái Đất sẽ có thể quan sát một hiện tượng khác thường của vũ trụ. Mặt trăng đi vào bóng tối của hành tinh, thành màu đồng và được gọi là "Mặt trăng máu". Đây là nguyệt thực lần thứ tư trong thời gian gần đây.

Nhiều "nhà tiên tri" đưa ra dự đoán như vậy, không chỉ trên báo chí, mà cả trên mạng. Họ "dọa" người đọc rằng lời tiên tri trong Kinh Thánh sẽ thành sự thật. "Mặt trăng máu" lần thứ tư sẽ hủy diệt thế giới, gây ra một cơn mưa sao băng khải huyền. Cuộc hoảng loạn do người Mỹ John Hagee khai cuộc từ năm 2013 khi lập ra Nhà thờ Viên đá đầu tiên và xuất bản một cuốn sách về bốn lần nguyệt thực sẽ dẫn đến ngày tận thế.

Bất chấp sự phi lý của "lời tiên tri", nhiều người phương Tây tin vào điều đó. Vì vậy, các chuyên gia NASA buộc phải bác bỏ những dự đoán như vậy. Theo Mirror, trích dẫn nguồn tin riêng của mình từ Cơ quan không gian, ngày 28 tháng 9 hoặc trong vài trăm năm tới, không hề có dự báo Trái Đất sẽ va chạm với bất cứ tiểu hành tinh hay sao chổi lớn nào.

Các chuyên gia cũng bác bỏ dự báo rằng trong ngày 28 tháng Chín năm 2015 một trận mưa sao băng mạnh mẽ sẽ tiêu diệt Trái Đất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала