Phó Thủ tướng Rogozin: Nga phải duy trì vị trí thứ hai trên thị trường vũ khí toàn cầu

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDmitry Rogozin
Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam
Triển lãm quốc tế vũ khí, thiết bị quân sự và đạn dược Russia Arms Expo (RAE-2015) lần thứ 10 được tổ chức tại Nizhny Tagil (Ural) từ ngày 9-12 tháng Chín.

Trong năm 2015, tham gia triển lãm RAE có khoảng 160 công ty đến từ 65 quốc gia.

Triển lãm được tổ chức trong điều kiện khó khăn do áp lực bên ngoài quy mô lớn chống Nga và tổ hợp vũ khí quốc phòng của Nga — Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin nói khi đến thăm RAE-2015. Theo ông, điều này liên quan đến chương trình quốc gia quy mô lớn về trang bị và tái trang bị cho quân đội Nga các loại thiết bị quân sự hiện đại. Đối với thị trường vũ khí bên ngoài, theo Phó Thủ tướng, "một cuộc chiến thực sự được triển khai theo nghĩa đen nhằm chống chúng ta trong lĩnh vực vũ khí. Những phương pháp hoàn toàn thiếu văn minh được áp dụng. Tuy nhiên, bất chấp tình huống khó khăn như vậy, Nga "cần phải giữ vững vị trí thứ hai trên thị trường vũ khí thế giới," — Phó Thủ tướng Rogozin nhấn mạnh.

Dmitri Rogozin - Sputnik Việt Nam
Ông Rogozin: Nga giúpVenezuela bảo vệ chủ quyền

Để thực hiện thành công các chương trình tái vũ trang quân đội Nga và nắm giữ vị thế trên thị trường vũ khí thế giới cần phải làm việc rất nhiều. Theo ông Dmitry Rogozin, "… tỷ trọng sản phẩm công nghệ cao trong tổng sản lượng của ngành công nghiệp quốc phòng Nga trong năm qua đã tăng từ 53% đến 63%." Và hướng thứ hai cũng đang được thực hiện — đó là thay thế các linh kiện nhập khẩu phức tạp nhất từng được Ukraine và các nước phương Tây cung cấp cho vũ khí và thiết bị quân sự của Nga. Ở đây đang nói đến khoảng 186 mẫu vũ khí và thiết bị có nguồn gốc Ukraine, và 860 mẫu thiết bị do EU và NATO sản xuất. "Công việc này phần lớn cần được hoàn thành vào năm 2018, mặc dù một số mẫu thiết bị đặc biệt phức tạp sẽ được thay thế cho đến năm 2020," — ông Dmitry Rogozin cho biết.

Cuộc triển lãm Russia Arms Expo tổ chức tại bãi thử "Staratel" của Viện Thử nghiệm kim loại Nizhny Tagil. Đây là một tổ hợp thống nhất kéo dài khoảng 500 km và rộng 1,5 km, có xa lộ dành cho ô tô và các loại xe bọc thép với chiều dài là 2,4 và 2,7 km, hồ nước lớn, đường cao tốc chướng ngại vật, sân đỗ cho máy bay trực thăng, trường bắn và bia.

Nhân dịp triển lãm lần chẵn này, bãi thử được mở rộng và hiện đại hóa, cho phép gia tăng việc giới thiệu các thiết bị kỹ thuật. Trình diễn tại triễn lãm  RAE-2015 sẽ là một trận chiến thực sự với các đơn vị bộ binh thiết giáp và cơ giới, lực lượng đặc biệt và dịch vụ hậu cần, cũng như các thiết kế hiện đại như máy bay tấn công, bao gồm cả máy bay trực thăng Ka-52 "Alligator".

Trong chương trình có mục bắn trình diễn các loại tên lửa và súng phòng không "Tunguska-M1", các hệ thống tên lửa chống máy bay (SAM) "Buk-M2E" và xe chiến đấu bánh xích SAM "Tor-M2E", được cung cấp bởi tập đoàn "Almaz-Antey" lớn nhất của Nga.  Ngoài ra, tập đoàn "Rostec" sẽ giới thiệu phiên bản mới xe vận chuyển dành cho các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và S-400 nổi tiếng. Như chúng tôi đã đưa tin, tập đoàn vũ khí "Kalashnikov" sẽ giới thiệu modul chiến đấu mới điều khiển từ xa (MBDU) gắn trên xe bọc thép hạng nặng lớp "Typhoon" — "Ural-53 099".

Trong số các hiện vật khác còn có hệ thống tên lửa chống tăng "Cornet-AM" với các phiên bản khác nhau, cũng như bộ điều khiển hỏa lực tự động "Kapusnik — B". Khách đến thăm quan tâm đặc biệt đến súng phóng lựu tên lửa chống tăng RPG-30 dùng một lần, được thiết kế để tiêu diệt xe tăng hiện tại và tương lai.

Ngoài "vở diễn" tại bãi thử, khách đến tham quan còn có thể thấy các máy bay chiến đấu Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала