Chính trị gia phương Tây vẫn đến Crưm, bất chấp sự phản đối của Kiev

© Sputnik / Alexei DruzhininCựu Thủ tướng Silvio Berlusconi và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp tại đài tưởng niệm những người lính Vương quốc Sardinia hy sinh trong chiến tranh Crưm
Cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp tại đài tưởng niệm những người lính Vương quốc Sardinia hy sinh trong chiến tranh Crưm - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Ủy ban Duma về vấn đề quốc tế Alexei Pushkov cho rằng sự phản đối của chính quyền Ukraine không cản nổi các chính trị gia phương Tây đến thăm bán đảo Crưm.

Hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Ukraine lên án chuyến đi Crưm của Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu thủ tướng Silvio Berlusconi, nhấn mạnh rằng chuyến đi không có sự đồng ý của bên Ukraina.

"Kiev đã lên án chuyến đi của ông Berlusconi tới Crưm  Nhưng niềm tin không thay đổi: các chính trị gia phương Tây đã đi và sẽ đến Crưm" — ông Pushkov viết trong microblog của mình trên Twitter.

 Trong tháng Bảy, các nghị sĩ Pháp đã đến thăm Crưm. Đoàn đại biểu 10 nghị sĩ Pháp đã đến thăm Yalta, Sevastopol và Simferopol, nơi họ tiếp xúc với các quan chức địa phương. Bộ Ngoại giao Ukraine đã công bố đó là "biểu hiện của sự thiếu tôn trọng đối với chủ quyền của Ukraine và cố ý vi phạm pháp luật của Ukraine". Bộ Ngoại giao Pháp gọi chuyến đi là vi phạm luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, sau chuyến thăm Crưm của các chính trị gia Pháp, các phái đoàn từ các nước khác nhau trên thế giới đã bày tỏ mong muốn đến thăm bán đảo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала